Hotline
0981 467 967

Chủ đầu tư thẳng tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa

08:02

Chủ đầu tư gom đất chờ tăng giá

Theo ghi nhận, thời điểm vừa mới đây, hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa đang người mua thân mật, khác biệt ở phân khúc đất nền. Lý do chính tạo nên sức bật lớn cho hoạt động mua bán nơi đây được cho là: Các ông lớn như SunGroup, VinGroup, FLC, Eurowindow…. nhất loạt đổ về đây để khiến cho các siêu công trình đã tác động rõ nét đến làn sóng đầu tư của NĐT tư nhân. Họ dồn về hoạt động mua bán này để đón đầu cơ hội tăng giá và hy vọng mức lãi cao khi các siêu dự án sinh ra.

Tò mò được nhân thức, hoạt động "săn" đất trong khu dân cư và đất ở tại các khu thị trấn mới đang rộ lên tại thị trường Thanh Hóa. Đặc biệt, ở các khu vực ven phụ cận TP như Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Quảng Cư, Quảng Phú, Quảng Tân…hoạt động săn đất nền khá nhộn nhịp ở thời điểm này.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 1.

Phổ thông NĐT tư nhân đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường đất nền Thanh Hóa

Trong khi đó, tại các khu vùng đô thị, thị tứ, dọc theo các trục con đường lớn như Quốc lộ 1, Quốc lộ 45, Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã nối tiếp các thị xã thị, các cụm Hoa Phượng đỏ mở đầu hiện ra những khu thị trấn có diện tích vừa và tí hon, được quy hoạch, đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, nằm xen hoặc ven các khu dân cư hiện hữu.

Đơn cử như Khu dân cư Quảng Phú, là một trong số it những công trình phục vụ hoàn toản giấy tờ pháp lý đang khai triển đồng bộ về cơ sở. Nhà đầu tư công trình này dự kiến bàn giao đất tham gia quý 4/2019. Những nền đất tại đây cũng đang được NĐT “để ý”. Có đa dạng NĐT xuống tiền song song rộng rãi nền, chờ thời điểm bán ra. giá khởi điểm dao động khoảng trong khoảng 9 triệu đồng/m2.

Hay ở khu vực trọng tâm TP, phổ thông công trình khu thị trấn mới đã được xây đắp như Vinhomes Star City của VinGroup diện tích lên tới 147ha, dự án Eurowindow Park City diện tích 6,7ha tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, khu đô thị của công ty Miền Trung,...đa phần giá đất ở những khu thị trấn tại trọng điểm đều đã tăng giá khá cao, ngả nghiêng từ 25 - 50 triệu đồng/m2.

Đại diện Công ti CP bất động sản Saco (Sacoland) - tổ chức buôn bán đất nền tại Thanh Hóa, cho hay nhiều phần các khu thành phố sinh ra tại khu phụ cận Tp.Thanh Hóa còn khá mới nên pháp lý còn thiếu phổ biến, những công trình đầy đủ pháp lý khá ít. Bởi vậy, với những dự án pháp lý hoàn toản, hạ tầng căn bản sức mua rất tốt. Trong đó, NĐT ngoại thức giấc chiếm đoạt khoảng 30%, đa phần người mua là NĐT trong thức giấc.

Cũng theo thây mặt doanh nghiệp này, khoảng mấy tháng nay giao dịch dự án khá tốt, 1 04 tuần có thể tung ra được 40 lô. Phần nhiều người dùng là NĐT, chờ thời gian bán ra kiếm lời với khoảng thời điểm bán ra trong khoảng 2-5 năm.

“Hầu đất nền dự án khu thị trấn mới tại Tp.Thanh Hóa có tầm giá dưới 1 tỉ đồng/nền khoảng 100m2. Với giá này phần lớn khách hàng có tầm nguồn vốn thong thả, chẳng hề đi mượn, vì vậy có thể đầu cơ trong thời điểm dài được”, thây mặt này thể hiện sự quan trọng.

Khi được hỏi, hiện nay có hiện tượng đầu cơ lướt sóng ở hoạt động mua bán đất nền Thanh Hóa không, vị thây mặt này cho rằng, hiện hoạt động đầu tư lướt sóng từ 4-9 bốn tuần chiếm đoạt khoảng 10-20% trong một dự án.

Theo một môi giới chuyên bán đất nền tại Tp.Thanh Hóa, khoảng trong khoảng năm 2018 tới nay đất nền tại đây đã rục rịch, khác biệt các dự án của các ông lớn khai triển tại TP đã thu hút lượng lớn NĐT đổ về đây đầu cơ. Ví như phương pháp đây một năm, hoạt động đầu tư lướt sóng, sang tên diễn ra đa dạng thì hiện nay có giảm đi, nhiều phần NĐT tìm đất ở các công trình KĐT mới, chí ít 1 năm mới ra hàng. Mức lợi nhuận trung bình NĐT làm được trong vòng 1 năm rơi tham gia khoảng 30%.

Môi giới này cũng tiết lộ, từ đầu năm tới nay, khi vài tin tức chủ trương đầu tư siêu dự án của một số ông lớn khác ngoài VinGroup sinh ra, ngay tức tốc phát hành làn sóng đầu cơ của các NĐT cá nhân. Họ dịch chuyển mạnh về các khu vực phụ cận TP để tìm kiếm đất nền quy mô vừa phải để đầu cơ. Trong khi các dự án trong KĐT mới thì đất trong dân lúc nào cũng “sốt” và thiếu nguồn cung để NĐT gom.

Ăn theo các ông lớn và siêu dự án

Không thể phủ nhận, thời gian qua, Tp.Thanh Hóa chứng kiến làn sóng của các nhà đầu tư lớn đổ về đây đầu tư các dự án khu đô thị mới, làm hoạt động mua bán BĐS nơi đây nhộn nhịp, nhất là phân khúc đất nền. Hoạt động NĐT tư nhân ăn theo dự án lớn cũng xuất hành từ nguyên nhân này.

Sau thành công tại công trình FLC Sầm Sơn, hiện thời, Tổ chức FLC đã và đang khai triển đầu tư 11 công trình trong các ngành buôn bán BĐS, ngao du nghỉ dưỡng, sân golf, cơ sở khu công nghệ và khai thác tài nguyên… trên khắp địa bàn tỉnh giấc Thanh Hóa.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 2.

Cơ sở đồng bộ, các ông lớn bất động sản đổ về làm cho dự án lớn đã tạo nên sức bật cho hoạt động mua bán bất động sản Thanh Hóa những năm cách đây không lâu

Hay, đối với Vingroup, nối liền thành công của công trình Vinhomes Star City Thanh Hóa, công ty này đang triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch công trình khu nghỉ ngơi cạnh suối cá Cẩm Lương, diện tích vào khoảng 17,8ha. Bên cạnh, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 công trình khác ở khu vực Hồ Thành, Tp.Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có ý định muốn làm cho thêm tổ phù hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với VinGroup, SunGroup cũng chính thức thông báo quy hoạch cụ thể 1/500 khu thành phố sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và ngao du biển Sầm Sơn. Được biết, đây là dự án trung tâm, ý tưởnrg của SunGroup tại Thanh Hóa với diện tích diện tích lên tới trên 1.260ha.

Ngoài dự án này, SunGroup cũng đang thúc đẩy đầu tư tham gia 2 công trình khác vào Thanh Hóa, gồm Khu thị trấn Đông Nam thành phố Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ ngơi biển cao cấp Quảng Vinh, đô thị Sầm Sơn với tổng mức đầu tư quá trình 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Chính những thông tin về chủ trương dự án, trong đó có một số công trình ấn định thời gian triển khai vào cuối năm 2019 tới 2020 đã phát triển sức tác động lớn đối với hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa. Phổ biến NĐT có kinh nghiệm thường vào đón đầu các tin tức bằng bí quyết đầu tư các công trình có vị trí gần với các siêu công trình này với hy vọng mức sinh lời gấp 3-4 lần khi công trình đó khởi công hoặc hiện ra.

“Theo tôi, trong 3 04 tuần cuối năm hoạt động mua bán bất động sản Thanh Hóa sẽ có sức bật lớn, nguyên nhân chủ đạo tới trong khoảng việc các Tập đoàn lớn triển khai công trình hoặc tòa tháp công cộng tại khu vực. Yếu tố này, sản xuất hiệu ứng rất lớn đối với thị trường bất động sản, đặc biệt ở thị phần đất nền”, thây mặt Sacoland nhấn mạnh.


Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard