Hotline
0981 467 967

Chủ tịch Hà Tĩnh muốn 'uống cà phê' với doanh gia - VnExpress Kinh Doanh

08:03

Hà Tĩnh Ông Nai lưng Tiến Hưng, Chủ toạ UBND tỉnh Hà Tĩnh nói tỉnh giấc đang phân tích làm cho mô hình cà phê thương lái, để có thể thu nạp phản chiếu của đơn vị.

Ý tưởng này được đưa ra tại buổi tọa đàm, hội thoại với hàng trăm giám đốc tổ chức, hợp tác phường trên khu vực thức giấc Hà Tĩnh chiều 11/10.

"Tôi trằn trọc với lãnh đạo tỉnh, làm sao tiếp nhận được rất nhiều tin tức, vướng mắc của đơn vị để tậu cách thức, chế độ túa gỡ. ví dụ, có thể tạo dựng quán cà phê nhà buôn, định kỳ tuần hoặc 04 tuần lắng tai quan điểm trực tiếp của chỉ huy các công ti, cùng khắc phục", ông Hưng nói.

Ông Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng

Ông È Tiến Hưng, Chủ toạ UBND tỉnh giấc Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng

Chủ toạ Hà Tĩnh cho VnExpress biết, mô phỏng "Chủ tịch tỉnh uống cà phê với lái buôn" đã được tỉnh Đồng Tháp và vài địa phương khác khiến. "Cái này tùy thuộc vào phổ thông điều kiện, nhân tố như địa điểm, không gian, thời gian... Lãnh đạo thức giấc đang lãnh đạo các đơn vị quản lý nghiên cứu, học tập, nếu phù hợp sẽ thực hiện trong thời gian đến", ông Hưng thông tin.

Thây mặt nhiều doanh nghiệp cho hay đồng tình với ý nghĩ đó này, mong tỉnh giấc Hà Tĩnh sớm chấp hành. "Doanh nhân chuẩn y ly cà phê, hoặc ly trà có thể ngồi trao đổi quan điểm thẳng thắn với chỉ đạo tỉnh giấc thì đích thực rất tích cực, sẽ rút ngắn được phổ thông khoảng cách", Phó giám đốc tổ chức kinh doanh xây dựng ở thị phố Hồng Lĩnh nói.

Một giám đốc công ti vận tải san sẻ: "Để uống cà phê theo tuần hoặc bốn tuần thực tiễn rất không dễ dàng. Đơn vị có thể dự, song Chủ tịch tỉnh bận đa dạng việc, bố trí thời điểm không đơn giản. Nếu như công ty mà ủy quyền cho cấp dưới đi thì các yếu tố được nêu ra sẽ không đi đến đâu, vì họ không đủ thẩm quyền quyết định".

Hà Tĩnh có gần 7.000 đơn vị, đơn vị sản xuất SP hoạt động. Năm 2019, các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn người. Trong khoảng đầu năm đến nay, toàn tỉnh thiết kế mới 812 đơn vị, tăng 11% so với cùng kỳ.

Mô hình "cà phê thương lái" được thức giấc Đồng Tháp thi hành đầu tiên tham gia năm 2016, sau đó một số tỉnh giấc như Bạc Liêu, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Thái Nguyên... đã học tập doanh nghiệp. Tùy tham gia vấn đề kiện từng địa phương, buổi sáng các ngày trong tuần, Chủ tịch tỉnh sẽ cùng với lãnh đạo các sở, ngành nghề sẽ uống cà phê một số chục phút với thương gia để lắng nghe đông đảo phản ảnh, góp ý của họ.

Đức Hùng


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard