Hotline
0981 467 967

Giám đốc cấp cao CBRE vietnam: Vinhomes Grand Park 'cứu' nguồn cung mới không quá sụt giảm, sắp tới thị trường kỳ vọng sẽ tấp nập hơn

14:01

chậm tiến độ là nhận định của bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE tại thông báo tiêu điểm hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM quý 3/2019.

Bà Dung cho nhân thức, trong quý 3/2019 có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Đa số số căn hộ bán được ghi nhận tại dự án Vinhomes Grand Park, Huyện 9. Công trình được ấp ôm hơn một năm trước khi bán ra đợt mở bán đầu tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần ra mắt là gần 10.000 căn. 

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể trong khoảng phân khúc trung cấp, giá làng nhàng hoạt động mua bán giữ mức định hình hơn so với quý trước, 1.852 đô la Mỹ/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá bán tăng được ghi nhận tại rất nhiều các công trình chào bán trong quý và các item còn lại trên hoạt động mua bán. Theo khu vực, Thị xã 2 và Thị xã 9 ghi kiếm được mức tăng giá cao nhất từ 5%-10% theo năm.

Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam: Vinhomes Grand Park cứu nguồn cung mới không quá sụt giảm, sắp tới thị trường kỳ vọng sẽ sôi động hơn - Ảnh 1.

Theo bà Dung, nguồn cung căn hộ mới vẫn tiếp diễn sụt giảm trên thị trường. Ảnh: Hạ Vy

“Trong quý, nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với nhì quý đầu năm. Tất nhiên số lượng dự án chào bán không cải thiện với chỉ 10 dự án được chào bán. Tổng cộng có 13.072 căn hộ được chào bán, tăng 217% theo quý và 107% theo năm. Tổng nguồn cung trong 9 04 tuần đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm. Hồ hết các dự án được chào bán trong 04 tuần 7 và tháng 9. Trong bốn tuần 8 do có bốn tuần ”Ngâu” nên không có phổ biến hoạt động chào bán và sự kiện trưng bày sản phẩm. Nhìn thông thường trên hoạt động mua bán căn hộ, nguồn cung mới vẫn đang sụt giảm”, bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Trong đó, thị phần trung cấp chiếm đoạt tỷ trọng cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong quý 3, theo sau là thị phần cao cấp với 10%. Hiện giờ, mức giá niêm yết căn hộ thông thường trên thị trường là từ 32-40 triệu tiền việt/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong quỹ cũng chỉ có một dự án hạng sang được chào bán ở Q.2 với 240 căn hộ có chi phí khoảng 5.500 đô la Mỹ/m2. Phân khúc dân gian vẫn chưa có công trình mới sau nhị quý liên tiếp.

Theo dự đoán của CBRE vn, trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, hoạt động mua bán hy vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các dự án mới chủ đạo trong khoảng các thị xã ven thành phố: khu vực phía Tây với các dự án như AIO City, Akari City và D-Homme; và phía Nam với các công đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và dự án mới là Sunshine Diamond River và Lovera Vista. Với lượng nguồn cung mới, giá sơ cấp dự kiến sẽ tăng nhẹ so với quý 3 và năm 2019.

Trong đó, thị phần hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan thi thoảng nguồn cung. Thị phần cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm rãi hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại nhì phân khúc này lần là lượt 6% và 5% theo năm. Phân khúc dân dã duy trì mức tăng giá 3% theo năm.

Cũng theo bà Dung, năm 2019 với tác động của các chính sách về hoạt động mua bán BĐS và thị trường nguồn hỗ trợ đã giúp hạn dè bỉu nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và tạo điều kiện cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Dù rằng không có các sự kiện chào bán rầm rộ, các nhà đầu tư vẫn có các sự kiện thu hút như trưng bày vật phẩm bất động sản, sự kiện trưng bày sản xuất khu thành phố, lễ cất nóc các công trình đang chấp hành, … Thời gian này cũng được nhà đầu tư sử dụng triệt để nhân tố chỉnh chiến lược kinh doanh và ý tưởnrg tạo ra quỹ đất và vật phẩm.

“Với các hoạt động hăng hái trong khoảng các chủ đầu tư, thị trường được hy vọng sẽ nở rộ hơn trong các quý tiếp theo. Ngoài ra, các yếu tố về cơ sở vật chất như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm không gian ngày một tác động nghiêm trọng tới nhân tố kiện sống của dân cư tại các thị trấn lớn. Cho nên, các khu thị trấn nằm xa trọng tâm tại phía Đông và phía Tây với toàn diện luôn thể ích và kết nối tốt đã được thị trường sắp có hăng hái”, bà Dung khẳng định.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard