Hotline
0981 467 967

Hãy ăn ngay một hộp sữa chua hôm nay bởi công nghệ vừa chứng minh, lợi khuẩn có thể giúp giảm trầm cảm và khiếp sợ

00:31

Lúc trước, các nhà phân tích đã chứng minh sự hiện diện của các lợi khuẩn trong không gian ruột giúp khôi phục sự cân bằng và giữ cho các công dụng can hệ hoạt động một cách trót lọt tru.

Giờ đây, các phân tích đã cho thấy các vi sinh vật này cũng song song bổ ích cho ý thức của nhân loại. Sở dĩ yếu tố này xảy ra bởi các vi khuẩn trong bao tử của chúng ta đoàn kết với hiện trạng tâm khảm của qua sự gắn kết giữa não và ruột.

Ngày một có phổ thông minh chứng rõ ràng về mối cấu kết khỏe mạnh giữa não và ruột, còn được gọi là kết nối ruột-não hoặc trục não-ruột. Hòa hợp này là hạ tầng của công đoạn mua bán thông tin và hỗ tương liên tục giữa nhị phòng ban và tác động của chúng đối với sức khỏe con người.

Hãy ăn ngay một hộp sữa chua hôm nay bởi khoa học vừa chứng minh, lợi khuẩn có thể giúp giảm trầm cảm và lo âu - Ảnh 1.

Sữa chua và thực phẩm chức năng cung ứng lợi khuẩn cho tuyến đường ruột.

Probiotics – "liều thuốc"  cho sức khỏe tinh thần

Cho đến nay, đa phần các phân tích về tác động của men vi sinh lên môi trường vi khuẩn tuyến phố ruột ở động vật đã thu về kết quả hứa hẹn hẹn. Chả hạn, việc cung ứng cho chuột thêm men vi sinh đã khiến vi khuẩn trong ruột chúng bị chuyển đổi, giúp loài gặm nhấm này bớt lo lắng và giảm mức cortisol, một loại hormone gây căng thẳng.

Vấn đề này cũng đã được chứng minh đối với con người. Trong một thử nghiệm lâm sàng trên 40 bệnh nhân bận bịu chứng rối loàn trầm cảm nặng, người tình dùng giả dược (placebo) và nửa còn lại dùng thực phẩm công dụng bổ sung men vi sinh (Lactobacillus acidophilus, L. casei, và Bifidobacterium bifidum). Kết quả nhận được sau nhị bốn tuần cho thấy, đội ngũ dùng dè bỉu phẩm bổ sung lợi khuẩn có chỉ số trầm cảm thấp hơn hẳn so với hàng ngũ chỉ sử dụng giả dược. 

Hình như đó thể nghiệm trên cũng mang lại đa dạng ích lợi khác cho lực lượng người tìm việc, như giảm viêm toàn thân, giảm kháng insulin và tăng chất chống oxy hóa glutathione.

Trong một phân tích khác, các vi sinh vật này cũng góp phần giảm đáng kể các triệu chứng sợ hãi trên các bệnh nhân bận bịu hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Probiotics và mối liên minh ruột - não

Các nhà phân tích đang tiếp diễn đào sâu mày mò những bí hiểm và chức năng của trục ruột-não. Một tìm hiểu mới mang tên "Lúng túng, trầm cảm và Microbiome: Vai trò của Peptide đường ruột", tác giả giảng nghĩa sự giao du nhị chiều giữa não và ruột là cố gắng liên minh giữa đa dạng công ty khác biệt, bao gồm cả hệ tâm thần, miễn dịch và nội tiết,...

Dĩ nhiên vẫn còn đa dạng nhân tố cần tò mò về các tương tác và cách chúng tác động đến cả sức khỏe ý thức và thể chất. Các chuyên gia tin rằng peptide tuyến phố ruột và peptide não bộ nhập vai trò lớn trong việc nhân tố chỉnh giao thiệp ruột-não.

Những peptide này góp phần truyền dấu hiệu giữa hai tập đoàn trong tình trạng tinh thần bít tất tay . Các peptide tuyến đường ruột liên hiệp với các thụ thể trên tế bào hệ thống miễn dịch và các đầu dây thần kinh phế vị, chuẩn y ruột-não giao tiếp một cách gián tiếp.

Một phương pháp khác mà men vi sinh ảnh hưởng tới sức khỏe ý thức đó là duyệt y kĩ năng đóng chai chất dẫn truyền tâm thần như serotonin, axit gamma-aminobutyric (GABA) và acetylcholine. Trong ruột, các chất dẫn truyền tâm thần này được tiết ra có thể làm cho các tế bào niêm mạc ruột giải phóng rộng rãi phân tử, gửi thông điệp tới não và tác động tới hành vi.

Vậy điều này có ý nghĩa với người tầm thường không? 

Câu giải đáp là có!

Duy trì sự thăng bằng của men vi sinh tuyến phố ruột là vấn đề cần thiết để có được sức khoẻ ý thức cũng như thể chất. Vì vậy, giả dụ hình thức ăn hàng ngày của mái ấm bạn không thể phục vụ đủ, hãy bổ sung thêm lợi khuẩn ngay từ bữa nay bằng cách dùng các chế giễu phẩm, thực phẩm tin cẩn và được các bác sĩ khuyên dùng! 

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ/The Epoch Times


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard