Hotline
0981 467 967

[Điểm nóng TTCK tuần 30/09 – 06/10] VN-Index vượt 1.000 điểm bất thành, Chứng khoán nhân loại đồng loạt giảm điểm

21:31

1. TTCK vietnam thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm

Tuần qua, những gì diễn ra trên bảng điện cho thấy thị trường có một tuần giao dịch thiếu tích cực khi chỉ số VN-Index đã thất bại trước nỗ lực phục hồi lên tiệm cận ngưỡng 1.000 điểm. Chốt tuần, VN-Index đã đóng cửa dừng ở mức 987.59 điểm và HNX-Index chốt phiên ở 105.16 điểm.

[Điểm nóng TTCK tuần 30/09 – 06/10] VN-Index vượt 1.000 điểm bất thành, Chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm - Ảnh 1.

Chỉ số VN-Index trong 3 bốn tuần gần đây

VN-Index đã có một tuần kém hăng hái so với tuần liền kề lúc trước. Tuy sự khởi sắc của nhóm nhà băng bình thường vẫn được nối dài nhưng vài các Bluechips như GAS, VIC, VNM ,MSN…đều nhất loạt giảm điểm và nhấn chìm thị trường thông thường. Trong đó, hàng ngũ cũ kĩ phiếu họ nhà Vin nhà VIC, VHM, VRE.. đều nhân tố chỉnh trong suốt 2 tuần qua.

Theo các chuyên gia VDSC, mặc dù được hỗ trợ trong phiên trước nhưng VN-Index vẫn tiềm tàng rủi ro vấn đề chỉnh và dẫn đến phiên suy giảm trong hôm nay. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mức thấp nhất trong phiên và tại các con phố EMA(26). Chỉ báo công nghệ MACD tiếp diễn suy yếu và dưới con đường tín hiệu, RSI suy yếu về mức 50.

Điều này cho thấy VN-Index đang tạm thời trong thời kỳ ngần ngại vòng quanh EMA(26) sau khi đoạt được vùng 1000 điểm bất thành và tiềm tàng rủi ro suy giảm về vùng 975-980 điểm trong ngắn hạn. Dự kiến chỉ số sẽ tiếp diễn khảo sát trong vùng 983-987 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Đối với thị trường CK phái sinh, 4 hợp đồng đều có sự đồng thuận tăng "tích cực" về thanh khoản trong các phiên giao dịch trong tuần hơn so với tuần trước. Bây giờ tổng khối lượng khớp lệnh nhàng nhàng của hoạt động mua bán đàm phán hợp đồng mai sau đạt mức trung bình khá, tương ứng đạt 94.903 phù hợp đồng.

2. TTCK Nhân loại tiếp tục tuần giảm điểm

Số đông các chỉ số chính tại hoạt động mua bán Mỹ bị giảm điểm trong tuần thứ ba liên tục, và lợi suất trái phiếu dài hạn giảm mạnh. Chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa ở 26.573 điểm (giảm 0,92%), chỉ số Nasdaq Composite nhờ một số cổ phiếu công nghiệp lớn cho diến biễn tích cực, đã đóng cửa ở 7.982 điểm (tăng 0,54%) và chỉ số S&P 500 đóng cửa ở 2.952 điểm (giảm 0,3%). Hoạt động mua bán suy giảm mạnh tham gia giữa tuần do dữ liệu sản xuất công nghiệp suy yếu. Thông tin đã khiến thâm thúy thêm mối lúng túng rằng sự yếu kém trong đóng hộp có thể tràn sang ngành phục vụ. Các cổ lỗ phiếu đã giảm mạnh quay về vào sáng thứ năm sau thông báo của ISM, nhưng sau đó các chỉ số chính nhanh chóng tăng điểm quay về.

[Điểm nóng TTCK tuần 30/09 – 06/10] VN-Index vượt 1.000 điểm bất thành, Chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm - Ảnh 2.

Bất định 3 chỉ số chứng khoán Mỹ trong tuần

Đa dạng nhà quan sát tin rằng nguồn cội sự thay đổi trong tâm lý chủ đầu tư là niềm chờ đợi ngày càng tăng rằng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất ngắn hạn để thúc đẩy phát triển. Số liệu việc làm của Bộ Công tích Mỹ cho thấy 136.000 việc chăm sóc đã tăng cao vào 04 tuần 9, dưới mức trông mong. Đáng lưu ý hơn, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5%, mức thấp nhất trong năm thập kỷ. Tuy nhiên, doanh thu trung bình mỗi giờ của người công phu không có sự cải thiện so với 04 tuần trước.

Tuần qua các chỉ số chứng khoán châu Âu đều giảm điểm khá mạnh. Chỉ số FTSE 100 của Anh đóng cửa ở 7.155 điểm (giảm 3,65%), chỉ số DAX 30 của Đức đóng cửa ở 12.012 điểm (giảm 2,97%), và chỉ số CAC 40 của Pháp đóng cửa ở 5.488 điểm (giảm 2,63%). Dữ liệu kinh tế châu Âu tiếp diễn cho thấy sự yếu kém và việc Mỹ áp quan thuế đối với một số mặt hàng xuất khẩu của EU càng làm giới đầu tư khiếp sợ về sức khỏe kinh tế của khu vực.

Chỉ số PMI của Anh đã giảm xuống dưới 50, cho thấy sự suy giảm trong ngành nghề đóng hộp, cùng với đó là sự yếu kém trong lớn mạnh việc làm. Suy thoái sản xuất ở Đức đã lan sang lĩnh vực phục vụ. Vài viện kinh tế ở Đức cùng cắt giảm dự báo lớn mạnh kinh tế của họ cho nước này xuống 0,5%.

Hoạt động mua bán chứng khoán Nhật Bạn dạng với chỉ số Nikkei 225 đã giảm 2,1% trong tuần, đóng cửa ở 21.410 điểm. Đồng im mạnh lên và đóng cửa gần 107 Yên/đô la Mỹ tham gia thứ Sáu. Trái phiếu chính phủ của Nhật Phiên bản giảm trên rất nhiều các kỳ hạn vào thứ ba sau khi Nhà băng Nhật Bạn dạng cho nhân thức họ có thể mua ít trái khoán hơn với bốn kỳ hạn chính để cải thiện tuyến phố cong lợi nhuận suất.

Các nhà băng của Nhật Bạn dạng do bị sức ép từ lợi nhuận suất âm, đã tìm kiếm lợi nhuận bằng bí quyết tăng mạnh giải ngân các khoản vay BĐS và đơn vị bé bỏng, gây ra tăng thêm chi tiêu nợ xấu. Phản ứng với tín hiệu rủi ro đang gia tăng, một vài doanh nghiệp đánh giá nguồn vốn vay vừa qua cho biết họ có thể hạ cấp tín nhiệm đối với các nhà băng Nhật Phiên bản.

Thị trường chứng khoán China tuần qua đã nghỉ thương lượng vào ngày 01/10 để kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh. Cuối tuần, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.905 điểm (giảm 0,92%), chỉ số Hang Seng Index đóng cửa ở 25.821 điểm (giảm 0,51%). Phó Thủ tướng Trung Quốc sẽ dẫn đầu phái đoàn đàm phán thương mại sắp diễn ra trước khi Mỹ sẵn sàng tăng thuế đối với 250 tỷ đô la Mỹ hàng hóa TQuốc lên 30% tham gia ngày 15 04 tuần 10. Việc tăng thuế quan lúc đầu được đặt ra tham gia ngày 1 tháng 10, nhưng chính quyền Mỹ đã đồng ý trì hoãn để tránh trùng với kỳ nghỉ lễ quốc khánh China.

Các chủ đầu tư cũng đang run sợ về tin tức rằng chính quyền Mỹ đang xem xét hạn chế giễu các khoản đầu cơ của Mỹ tham gia các công ty và hoạt động mua bán nguồn vốn của TQuốc, bao gồm việc buộc các tổ chức kinh doanh China hủy niêm yết trên các đại lý phân phối chứng khoán của Mỹ. Mặc dù các quan chức Nhà Trắng bác bỏ bỏ các tin tức đó, nhưng tài năng về những động thái nhằm hạn nhạo báng dòng vốn của Mỹ vào China vẫn khiến các chủ đầu tư ân cần.

Lê Hằng

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard