Hotline
0981 467 967

Lượng vốn ẩn bị rút ra khỏi China tăng lên kỷ lục

11:01

Trong nửa đầu năm 2019, lượng vốn ẩn bị rút ra khỏi Trung Quốc đã tăng cao mức cao kỷ lục, cho thấy người địa phương China muốn chuyển tiền ra nước ngoài đang dùng những giao dịch ngầm để lẩn tránh các giải pháp kiểm soát vốn chặt chẽ.

chậm tiến độ là đánh giá được Viện Vốn đầu tư quốc tế IIF đưa ra trong lên tiếng gần đây. Theo IIF, mục "lỗi và sai sót" (net errors and omissions) trên cán cân thanh toán của Trung Quốc – vốn được nhiều người coi là chỉ báo về dòng vốn dỡ chạy không chính thức – đã tăng cao mức kỷ lục 131 tỷ đô la trong 6 bốn tuần đầu năm nay. Cùng kỳ năm 2015 và 2016 là thời gian áp lực dòng vốn túa chạy tăng lên, con số nhàng nhàng là 80 tỷ đô la.

Lượng vốn ẩn bị rút ra khỏi Trung Quốc tăng cao kỷ lục - Ảnh 1.

Trưởng hàng ngũ phân tích Trung Quốc của IIF Gene Ma đánh giá "dòng vốn trong dân cư tiếp diễn rời TQuốc duyệt y những kênh đàm phán không được biên chép chính thức".

Mục "lỗi và sai sót" là phần hiện diện trên cán cân trả tiền của 1 quốc gia để phản chiếu dòng vốn chẳng thể được xếp tham gia các mục khác vì không thích hợp với mục tiêu. Trong khi có thể nhìn tham gia sự không nhất quán trong dữ liệu về lĩnh vực du lịch để nhận ra các bí quyết mà người dan sử dụng để đem tiền ra nước ngoài, ví dụ như mua bất động sản hoặc bảo hiểm nhân thọ ở nước ngoài.

Tính toán riêng của Bloomberg ước lượng trong 7 04 tuần đầu năm nay khoảng 226 tỷ USD đã chảy ra khỏi China, cao hơn 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Ma, dù rằng nỗi lo về tăng trưởng sẽ đè nặng lên triển vọng của kinh tế TQuốc trong năm tới, ông dự đoán cán cân vốn sẽ cân bằng hơn vào năm 2020. Việc các cổ phiếu TQuốc được bổ sung vào các chỉ số chứng khoán toàn cầu cũng như trái khoán thế giới trong khoảng năm tới sẽ tiếp tục góp phần đa dạng hóa dòng vốn đổ tham gia Trung Quốc. Các cam đoan sẽ thành lập cửa hoạt động mua bán tài chính cũng có phổ quát chức năng.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard