Hotline
0981 467 967

Mua lời giải cho bài toán tạo ra du lịch của Phú Quốc

17:01

Bài toán phát triển của thiên đàng du lịch

Với mức lớn mạnh ngao du lên đến hơn 30%/ năm, vượt qua cả những thủ phủ ngao du như Nha Trang (dừng ở mức gần 20%)… Phú Quốc đang là mảnh đất phì nhiêu của những dịch vụ đi kèm du lịch.

Theo thống kê, tính tới tháng 9/2019, toàn đảo có xấp xỉ 18.000 phòng lưu trú, chủ chốt dồn vào một chỗ tại đô thị Dương Đông, khu vực Bắc đảo và An Thới. Dường như đó, tính đến hết bốn tuần 9, Phú Quốc đã đón gần 4 triệu lượt khách, gần đạt mục tiêu 4.3 triệu lượt của năm 2019. Thời gian tạm trú nhàng nhàng của khách tham quan là 2.4 ngày.

Với phép tính đơn giản, dễ kiếm được thấy Phú Quốc cần hơn 10 triệu đêm nghỉ/ năm, tương đương hơn 14.000 phòng/ ngày. Thêm vào đó, mùa cao điểm, với lượng khách tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường, Phú Quốc ước tính sẽ phải có sẵn gần 30.000 phòng để đáp ứng đủ nhu cầu tạm trú của khách. Chưa tính lượng khách du lịch tới Phú Quốc tăng dần qua mỗi năm thì đảo Ngọc vẫn cần phải bổ sung gấp đôi số phòng hiện tại mới hoạ chăng theo kịp tốc độ tăng trưởng nhanh của du lịch.

Bây chừ Phú Quốc đang được bổ sung thêm chuỗi dịch vụ tiêu khiển, nghỉ ngơi đa dạng phía Nam đảo, kéo theo lượng lớn khách vãn lai tới Phú Quốc cũng như kéo dài thời gian tạm cư trung bình của khách. Theo thây mặt của Sun Group, nhà đầu tư quần thể tỷ đô ở Nam Phú Quốc thì tính tới 04 tuần 9, lượng phòng nơi nghỉ ngơi đạt chuẩn 5 sao tại phía Nam đang dừng ở con số 900 phòng, chỉ phục vụ đủ 50% yêu cầu tạm cư của hàng ngũ khách thượng lưu.

Tìm lời giải cho bài toán phát triển du lịch của Phú Quốc - Ảnh 1.

Nam Phú Quốc còn nhiều tiềm năng tạo ra ngao du

Với dòng khách hạng trung, Nam đảo cần thêm khoảng gần 10.000 phòng lưu trú. Đồng thời, những phục vụ đi kèm như ẩm thực, sắm sửa, tiêu khiển, y tế, chăm sóc sức khỏe… phải được đầu tư, sản xuất.

So sánh với con số hơn 90.000 phòng của Phuket (Thái Lan), hòn đảo có quy mô còn bé xíu hơn Phú Quốc, cùng cảnh sắc và vẻ đẹp thiên nhiên giống hệt, mới thấy dư địa buôn bán vật phẩm khách sạn, mini hotel, homestay… ở Phú Quốc còn quá lớn.

Lời giải ở Nam Phú Quốc

Hình ảnh của ngao du đảo Ngọc cách đây không lâu không chỉ còn là ngọc trai, nước mắm, rượu sim, mà song hành cùng những giá trị truyền thống vốn có còn là những nhà cửa kiến trúc đưa danh tiếng Phú Quốc sang trang mới trên phiên bản đồ ngao du nhân loại. Khách tham quan đổ về Phú Quốc, với trọng tâm Nam đảo để được trải nghiệm cáp treo kỷ lục nhân loại Hòn Thơm, hay chiêm ngưỡng nhà cửa nhiều người biết đến của bậc thầy resort Bill Bensley – khu nghỉ ngơi JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay.

Những tổ phù hợp sắm sửa mới mang cảm hứng Địa Trung Hải – Sun Premier Village Primavera sẽ bổ sung tham gia chuỗi hưởng thụ của du khách những màu sắc buôn bán trong khoảng truyền thống, dân gian đến cao cấp. Đồng thời chuỗi hệ thống mini hotel văn minh được biến hóa trong khoảng tổ hợp nhà phường Địa Trung Hải cũng sẽ cung cấp cho Nam đảo một lượng phòng tạm trú theo tiêu chuẩn 3-4 sao.

Cũng bổ sung thêm vào chỗ trống của phòng lưu trú, quần thể Sun Premier Village Kem Beach Resort sẽ mang đến những villa phong cách làng biển rất dị, cùng những dãy xã thương mại, phục vụ Boutique Shophouse Melodia nhộn nhịp. Không lâu nữa, tổ thích hợp vi la, nhà xã tại Bãi Kem sẽ chính thức hoạt động, biến thành điểm nổi bật tuyệt hảo, lôi cuốn du khách tới Nam đảo.

Bên cạnh đó, Nam Phú Quốc ghi lại là vị trí đầu tiên trên đảo xuất hiện quần thể khu thị trấn kiểu mẫu. Du khách đến Nam đảo không chỉ được trải nghiệm sự thanh lịch của các nhà cửa nghỉ dưỡng, mà còn được hưởng thụ hơi thở cuộc sống của dân cư trên đảo, được hòa bản thân mình tham gia cộng đồng Phú Quốc tiến bộ tại khu đô thị Sun Grand City New An Thoi. Hệ thống nhà phố thương mại trong khu đô thị không chỉ được kiến tạo để cung ứng cho thị trường thêm lượng lớn phòng nơi nghỉ ngơi mini 3-4 sao mà còn phù hợp để kinh doanh các dịch vụ đời sống, ngao du như spa, phòng tập thể thao, phòng khám, siêu thị thuận lợi, boutique thời trang, môi trường trưng bày vật phẩm mini, phòng trình bày sản vật địa phương…

Tìm lời giải cho bài toán phát triển du lịch của Phú Quốc - Ảnh 2.

Những villa tuyệt vời, sang trọng sẽ hình thành ở điểm tận cùng Mũi Ông Đội

Điểm nhấn ở Nam đảo chẳng thể bỏ dở Mũi Ông Đội với sản phẩm nghỉ ngơi thanh lịch Sun Premier Village The Eden Bay chỉ bỏ ra cho khách VIP. Một "chốn ẩn chính mình" chỉ có mây, trời và tự nhiên siêu việt tựa như hình ảnh trong một thước phim quý tộc Châu Âu thời xưa. 50 căn vi la VIP là 50 tuyệt bút vi la bên triền núi, ít nơi nào có được.

Dù là sắc màu đặc sắc của chuỗi sự kiện nhộn nhịp, những con phường buôn bán sầm uất hay sắc trầm của những villa ven rừng đầy bí ẩn đều có thể dễ dàng tìm thấy tại Nam Phú Quốc. Quần thể ngao du, nghỉ ngơi, giải trí tỷ đô đa sắc màu đã biến Nam đảo trở thành trọng tâm ngao du mới đầy tuyệt vời của đảo Ngọc.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard