Hotline
0981 467 967

Nhà đất trọng tâm Dĩ An tăng giá lên tới 80 triệu tiền việt/m2, thị trường khó khăn ác liệt

21:31

Giá nhà ở Dĩ An tăng cao

Dò la thực tế cho thấy, kế bên phân khúc đất nền phân lô - vốn là vật phẩm chủ đạo của hoạt động mua bán BĐS Dĩ An (Bình Dương) trước đến nay thì những năm gần đây, thị trường BĐS khu vực này đã xuất hiện thêm loại hình bình thường cư, nhà thị trấn xây sẵn, nhà phố thương mại… trong đó, thanh khoản của các loại hình nhà phường xây sẵn ghi kiếm được khá tốt, với các dự án ở khu cư dân hiện hữu, giá tiền chào bán nao núng khoảng từ 40-50 triệu đồng/m2.

Ở thời gian hiện tại, dò la cùng khu vực cho thấy, các công trình bất động sản liền thổ (đất nền, nhà thị trấn, biệt thự) đang chào tung ra thị trường có sự cạnh tranh về giá khá quyết liệt. Có một đặc điểm là loại hình này sinh ra với số lượng khá ít chỉ trong khoảng một vài chục đến vài trăm nền/công trình. Ở những dự án có pháp lý rõ ràng, ý định sắm để ở thực khá tốt.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 1.

Một công trình ở P. Đông Hòa, Dĩ An dù mới manh nha ra hoạt động mua bán đã được giữ chỗ gần hết. Ảnh: HV

Khảo sát tại khu vực thị phố Dĩ An, hiện có vài công trình đang chào bán ra thị trường như dự án Louis Resident, KDC Phú Hồng Hưng thịnh 9, Icon Central, khu đô thị trung tâm hành chính Dĩ An…. Đặc điểm của các dự án này là đều nằm ở khu vực cư dân đông đúc, giáp giới với khu Đông Tp.HCM. Đất nền tại KDC Phú Hồng Hưng vượng 9 hiện đang chào giá (giá đất) trong khoảng 31-32 triệu tiền việt/m2 (giá niêm yết ban sơ tham gia năm 2018 là 24 - 25 triệu đồng/m2).

Hình như đó, công trình Louis Resident (có nhà xây sẵn trên đất) kết cấu 1 trệt 2 lầu trên quy mô 68m2 hiện đang chào giá trong khoảng 3.3 tỉ đồng/căn. Công trình này hiện chào ra hoạt động mua bán 36 căn nhà liền kề nằm trên tuyến trục đường Đào Duy Từ, dân cư đã đông đúc, bán buôn sầm uất.

Cùng khu vực, dự án KĐT Trung Tâm Hành Chính Dĩ An đang chào giá khá cao trong khoảng khoảng 58-80 triệu tiền việt/m2 với các loại hình nhà phường, biệt thự song lập, vi la đơn lập.

Gần đó, dự án Icon Central (khu nhà đất Thương Mại Phú Gia - Phú Vinh) có giá bán (giá đất nền) khoảng 40-45 triệu đồng/m2, hiện nay giá cũng đã tăng khoảng 10%.

Dò hỏi khu vực xa hơn, ở Thuận An (Bình Dương), cùng phân khúc là bất động sản liền thổ, ở vài dự án có giá bán khá cao. Chẳng hạn, công trình Lộc Phát Residence (Thuận Giao - Thuận An) có 24 Shophouse, 454 nền đất (diện tích 60 – 120m2) hiện đang chào giá khoảng 38-50 triệu đồng/m2. Tính ra mỗi căn shophouse của dự án này giá gần chục tỉ đồng.

Cùng khu vực, công trình Florence Resid (Thuận Giao) hiện đang bán hơn 100 nền đất với giá khoảng 27-27.5 triệu tiền việt/m2. Trong khi đó, tại trung tâm thị xã Thuận An, công trình Diamond City đang bán giá 22-24 triệu đồng/m2 cho hơn 200 nền đất.

Tò mò được biết, cùng ở khu vực thị xã Dĩ An, giá thành chào bán của loại hình nhà phố xây sẵn đã có sự cạnh tranh nhau khá khốc liệt. Cách nhau không xa, mỗi công trình có thể chênh giá tới khoảng 10-30 triệu đồng/m2 (tùy tham gia địa điểm trục đường). Chẳng hạn, công trình khu đô thị Trung Tâm Hành Chính Dĩ An hiện chào giá khoảng 80 triệu đồng/m2 ở các con phố lớn, gần một thể ích. Bên cạnh đó, phương pháp đó khoảng 1-2 cây số, dự án nhà liền kề Louis Resident lại chào giá mềm hơn.

Tâm lý vẫn chuộng nhà liền thổ, cung chưa đủ cầu

Theo ghi kiếm được, những công trình nhà thị trấn xây sẵn trong KDC hiện hữu, liền kề các nhân thể ích sẵn có như tiệm tạm hóa, chợ, trọng điểm thương nghiệp, bệnh viện, nhà thờ…sức mua khá tốt trên thị trường. Và hiện nguồn cung đưa ra hoạt động mua bán ở loại hình này cũng khá nhỏ giọt. Đa số các công trình trình bày từ thời gian ngắn đã nhận được sự nhiệt tình đáng kể của người mua, trong đó đa số là yêu cầu ở thực.

Nếu như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu tư ưa chuộng, thì người mua ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự dễ dãi, có thể ổn định gia đình ngay chẳng phải lo khâu xây dựng. Đây cũng là loại hình đáp ứng được tâm lý sở hữu nhà liền thổ, của cải sở hữu lâu dài mà vốn được người Việt chuộng trong khoảng trước đến nay.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 2.

Giả dụ như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu cơ ưa thích, thì khách hàng ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự dễ dãi, khác biệt các dự án nằm trong KDC hiện hữu, sắm sửa sầm uất

Theo các chuyên gia trong ngành, với lượng cư dân đông đúc, lâu nay, Dĩ An đứng trước áp lực về yếu tố nhà ở cho cư dân. Dù nơi này lâu nay vốn có một lượng lớn cư dân địa phương và người nhập cư sinh sống nhưng chỉ mới ở quá trình từ cuối năm 2018, hoạt động mua bán bất động sản khu vực Dĩ An mới được xem xét đôi khi có một loạt các công trình căn hộ được trình bày, chào bán.

Có thực tiễn chẳng thể phủ kiếm được, nhờ lợi thế nằm sát bên khu Đông Tp.HCM, hoạt động mua bán bất động sản Dĩ An được dự báo còn đa dạng dư địa để phát hành trong thời gian đến. Khác lạ, nơi đây càng ngày càng thú vị cư dân về đây sinh sống do đà sản xuất về kinh tế vượt bậc so với các khu vực khác trong khu vực.

Theo thống kê, năm 2018, có 433.765 người đang sinh sống tại Dĩ An và số lượng này dự báo còn gia tăng trong thời điểm tới cùng với xu hướng giãn dân trong khoảng Tp.HCM ra các khu vực vùng ven càng ngày càng rõ nét. Nhu cầu nhà đất vì vậy ở khu vực vì thế cũng gia tăng theo. Hiện tại, theo các chuyên gia, nguồn cung chất lượng tại Dĩ An chưa đáp ứng hết yêu cầu còn khá lớn tại khu vực này.

Chưa kể, từ đầu năm 2019 đến nay, trước thông tin Dĩ An lên thành phố, hàng loạt các công ty địa ốc đã tiến về Dĩ An để mua cơ hội đầu tư. Hoạt động đầu tư cá nhân cũng như sắm ở thực cũng chộn rộn tại khu vực này. Đa dạng người đang khiến cho việc tại Tp.HCM hoặc Dĩ An cũng xúc tiến kế hoạch tậu nhà ổn định gia đình. Vì vậy, thị phần bình thường cư vừa túi tiền, nhà xã xây sẵn có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn, gần các tiện ích và pháp lý đầy đủ có sức bán khá tốt trên thị trường Bình Dương.

Theo các chuyên gia, dù mua thực hay đầu tư, việc chọn lựa công trình cần mày mò kỹ về yếu tố trong khoảng hạ tầng luôn thể ích, liên lạc, bình yên, tới hiện đại cư dân khu vực xung quanh và chất lượng item. Nếu như ở thị phần nhà xây sẵn thì khách hàng thực cần khác biệt vồ cập tới nhân tố địa điểm và tiện thể ích đồng đội bao quanh. Do vì 2 nhân tố này quyết định đến chất lượng cuộc sống về sau.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard