Hotline
0981 467 967

Những ưu điểm giúp bất động sản Thái Nguyên hấp dẫn nhà đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

18:33

Tiếp giáp Thủ đô, phổ quát khu kĩ nghệ lớn, chế độ mở cửa làm cho Thái Nguyên nổi lên như một thị trường bất động sản giàu tiềm năng.

Ví trí cầu nối giao thương 

Sở hữu địa điểm trọng điểm của vùng trung du và miền núi phía Bắc, Thái Nguyên nằm tiếp giáp với các thức giấc Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang quẻ, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thủ đô. Đồng thời, tỉnh địa điểm dễ ợt về liên lạc, phương pháp trường bay quốc tế Nội Bài 50km, bí quyết biên giới China 200km, Hoa phượng đỏ Hải Phòng 200km. Tỉnh giấc là điểm nút giao lưu, thông qua hệ thống tuyến đường bộ, tuyến đường sắt, đường sông hình rẻ quạt gắn kết dễ dãi, dễ dãi với vài tỉnh thành phía Bắc.

Từ trước năm 2009, Thái Nguyên đã dồn vào một chỗ phổ thông nguồn vốn, rót hàng nghìn tỷ xây dựng hạ tầng hạ tầng giao thông. Lãnh đạo tỉnh coi đó là bước bỗng phá, là tiền đề trọng yếu để thức giấc lôi cuốn đầu cơ, phát triển kinh tế xã hội.

Trung tâm thành phố Thái Nguyên nhìn từ trên cao.

Trọng điểm thị trấn Thái Nguyên nhìn trong khoảng trên cao.

Một số tuyến tuyến đường huyết mạch của Thái Nguyên có thể kể đến: quốc lộ 3 nối Hà Nội đi Bắc Kạn, Cao Bằng và cửa khẩu Việt Nam - TQuốc; quốc lộ 1B đi Lạng Sơn; quốc lộ 37 đi Bắc Giang; chuỗi hệ thống các con phố sông Đa Phúc - Hải Phòng; tuyến phố sắt Hà Nội - Thái Nguyên,...

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ rộng rãi công trình cơ sở vật chất liên lạc như dự án vành đai 5 vùng thủ đô Hà Nội, tuyến đường nối quốc lộ 3 mới (Thủ đô - Thái Nguyên) - khu kĩ nghệ Lặng Bình và tuyến phố ĐT261 (công đoạn 1). Khi các dự án này xong xuôi sẽ tăng tính kết nối giữa các trục kĩ nghệ và tạo thời cơ cho các chủ đầu tư đến Thái Nguyên.

Địa điểm cầu nối giao thương cùng hệ thống cơ sở liên lạc đầu cơ đồng bộ là một phần trong những điều kiện giúp Thái Nguyên lôi cuốn dòng vốn FDI mạnh mẽ những năm trở lại đây. 

Trọng điểm công nghệ

Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh giấc Thái Nguyên năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, chưa bao giờ Thái Nguyên đứng trước thời cơ chuyển bản thân mình về mô phỏng vững mạnh lớn như lúc này. Tỉnh xác định công nghệ với sự có mặt của các đơn vị nước ngoài là đòn bẩy chính của nền kinh tế. 

Thái Nguyên đang đi đầu trong việc hình thành cụm kĩ nghệ điện tử vươn ra thị trường thế giới mà Samsung nhập vai trò dẫn dắt, giúp trị giá đóng chai công nghiệp của tỉnh tăng 15 lần trong vòng 3 năm. Kim ngạch xuất khẩu từ mức 245 triệu USD vào năm 2013 tăng lên 23,5 tỷ đô la năm 2017, phát triển thời cơ và lực hút lớn đối với các doanh nghiệp nội địa.

Tới năm 2018, thức giấc tiếp tục lôi cuốn được 7,1 tỷ đô la Mỹ vốn FDI từ hàng loạt tổ chức nước ngoài như: Samsung (Hàn Quốc), Bujeon (Hàn Quốc), TAL (Hong Kong). Các tổ chức kinh tế hàng đầu của Việt Nam cũng đã góp mặt tại Thái Nguyên: Vingroup, ASC Group, Indevco, TNG...

Nhân viên tại nhà máy Samsung Thái Nguyên kiểm tra sản phẩm.

Viên chức tại gia máy Samsung Thái Nguyên kiểm tra sản phẩm.

Thái Nguyên đã phát hành phổ biến khu công nghệ lớn như khu công nghệ Sông Công I (195ha), Sông Công II (250ha), Nam Phổ Lặng (120ha), Im Bình (400ha), Điềm Thụy (350ha), Quyết Thắng (105ha). Riêng 4 khu kĩ nghệ đã đi vào hoạt động là Sông Công I, Nam Phổ Yên ổn, Yên ổn Bình và Điềm Thụy, hấp dẫn 163 dự án, gồm 83 dự án FDI và 80 công trình đầu cơ trong nước. Tổng vốn đăng ký khoảng 7 tỷ đô la Mỹ.

Tính riêng 6 bốn tuần đầu năm 2019, các khu công nghệ đã hấp dẫn đầu cơ mới 11 dự án đầu cơ mới với diện tích vốn hoàn thành thủ tục gần 300 triệu USD. Nộp ngân sách 3.500 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 110.000 công tích.

Cùng với mở mang các khu kĩ nghệ, cơ sở vật chất cơ sở và hệ thống liên lạc kết nối tại Thái Nguyên liên tục được tỉnh đầu tư xây dựng. Các tuyến trục đường cao tốc Thủ đô - Thái Nguyên, đại lộ Đông Tây và vành đai 5 đang trong thời kỳ xây dựng và hoàn thiện. Đây là những bước đệm vững chắc thúc đẩy sự tạo ra của thị trường BĐS. 

Với việc tập trung phổ quát các khu công nghệ lớn, FDI đẩy mạnh, tỉnh giấc thu hút ngày một phổ quát dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà trong và ngoài nước đến đây sinh sống, lập nghiệp. Con số mới nhất của liên đoàn công huân thức giấc Thái Nguyên cho thấy, tính đến hết năm 2018, toàn thức giấc có hơn 133 tổ chức đã hoạt động trong các khu công nghiệp với trên 81 nghìn công huân. Đương nhiên, chỗ ở cho lực lượng chuyên gia, kỹ sư do các đơn vị đầu tư xây đắp mới chỉ đáp ứng được khoảng 27% ý định.

Đây là thời cơ lớn cho các công ty bất động sản, khác lạ là thị phần nhà đất cao cấp. Các dự án Vinaconex 3 - Phổ Yên Residence, khu thị trấn Tân Việt, khu thị trấn Phú Đại Cát, khu đô thị Lê Hồng Phong, khu đất nền Kosy Gia Sàng, khu đất nền dân cư Tân Tiến, khu đất nền The Crown villas cho thấy Thái Nguyên đang là một hoạt động mua bán BĐS tấp nập. 

Điểm tới của các công trình bất động sản

Tại Thái Nguyên, Sông Đà 2, Đầu cơ APEC, DetechLand, TNG, Tập đoàn Tiến Bộ, Công ty cổ lỗ phần Đầu tư xây đắp Thiên Lộc là những danh tiếng ghi dấu ấn sớm lên hoạt động mua bán. Điều này giúp bất động sản Thái Nguyên tạo ra vững bền theo chiều sâu, nhiều chủng loại thị phần.

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường BĐS các tỉnh lẻ phía Bắc càng ngày càng ghi kiếm được làn sóng đầu tư lớn. Dò hỏi của đơn vị cho thấy khu vực đô thị Thái Nguyên có khoảng gần 3.000 căn tầm thường cư, gần 2.000 nền đất và khoảng 400 căn biệt thự liền kề được chào bán trong nửa đầu năm 2018, tỷ trọng tiếp thụ tương đối lớn.

Thị trường ghi kiếm được có 778 căn bình thường cư, 912 sản phẩm đất nền và hơn 400 vật phẩm vi la, nhà liền kề kết thúc giao dịch. Các sản phẩm chủ đạo thuộc dự án của Tổ chức Tiến Bộ, Riverside, Tecco Thái Nguyên, Khu đô thị Cosy Gia Sàng,... Mức giá bán căn hộ bình thường cư chao đảo 8-15 triệu đồng một m2.

Bước sang năm 2019, Thái Nguyên ghi kiếm được thêm vài dự án sắp ra mắt như Mia Forest, Phổ Im, Crown Villas, khu thành phố Danko City Thái Nguyên. Đây đều là những dự án có tổng mức đầu cơ lớn, được hy vọng góp phần thay đổi dung mạo thị trấn thủ phủ công nghệ mới của phía Bắc.  

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard