Hotline
0981 467 967

'Ông lớn' rút khỏi TQuốc, đưa công xưởng vào vietnam

18:31

Giảm dần "Made in Trung Quốc"

Theo Reuters, Samsung Electronics Co Ltd đã chính thức hoàn thành đóng gói laptop điện thoại tại Trung Quốc khi vấp phải những gian truân khó khăn với phổ quát hãng máy tính bảng khác, trong bối cảnh cuộc chiến thương nghiệp Mỹ-Trung ngày một khốc liệt hơn.

Việc đóng cửa diễn ra sau khi Samsung cắt giảm đóng gói tại gia máy ở đô thị Huệ Châu tham gia 04 tuần 6 và đình chỉ một nhà máy khác tham gia cuối năm rồi. Samsung không tiết lộ công suất nhà máy Huệ Châu hoặc số lượng viên chức. Nhà máy được xây đắp tham gia năm 1992.

Gã to đùng công nghệ Hàn Quốc đã xong chế biến laptop ở TQuốc sau khi các nhà đóng gói khác chuyển đi do chi tiêu công lao tăng và suy thoái kinh tế tại non sông này.

Ông lớn rút khỏi Trung Quốc, đưa công xưởng vào Việt Nam - Ảnh 1.

TQ ngày càng mất ưu điểm khó khăn


Theo ông Park Sung-Soon, một nhà phân tích tại Cape Investment & Securities, người dân TQuốc tìm laptop thông minh giá rẻ trong khoảng các nhãn hàng trong nước và điện thoại cao cấp từ Apple hoặc Huawei. Samsung có rất ít hy vọng để phát triển số tiền thu về từ việc bán sản phẩm.Theo một tìm hiểu, thị phần của Samsung tại hoạt động mua bán TQuốc đã giảm xuống 1% trong quý đầu tiên trong khoảng mức 15% vào giữa năm 2013. Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của Samsung thua xa các hãng địa phương như Huawei và Xiaomi.

Samsung cho hay họ đã rất gian nan khi phải đưa ra quyết định này trong cố gắng cứu giúp tình hình, song mọi chuyện không thuận lợi. Họ rời đi nhưng vẫn sẽ duy trì bán laptop tại Trung Quốc.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, Samsung đã thuê 6.000 người lao động và đóng gói 63 triệu chiếc trong năm 2017. Theo lên tiếng hàng năm, Samsung đã đóng hộp 394 triệu thiết bị thiết bị cầm tay trên toàn nhân loại.

Vừa mới đây, những cô động trong thương mại thế giới đã khiến cho Samsung quyết định rút lui dần khỏi giang sơn đông dân số 1 thế giới. Đối với riêng Trung Quốc, đây là một vấn đề rất đáng lo ngại, khiến cho dấy lên mối lo lắng lớn hơn về tương lai kinh tế được xem là "công xưởng thế giới" và vai trò của nước này trong chuỗi trị giá thế giới.

Tỷ trọng sinh giảm bớt, chi tiêu công phu ngày càng tăng cao và những găng tay thương nghiệp chưa có dấu hiệu bớt nhiệt đang làm cho các hãng đóng chai công nghiệp phải lưu ý lại sự dựa vào của bản thân mình vào các nhà máy lắp ráp đặt tại China.

Tương tự, Sony cũng cho biết, họ sẽ đóng cửa nhà máy laptop thông minh Bắc Kinh và sẽ chỉ đóng hộp laptop thông minh ở Thái Lan. Còn Apple vẫn đóng gói các vật phẩm lớn tại TQuốc nhưng họ cũng đang đề phòng ý tưởnrg cho những liên hệ đóng hộp mời ngoài TQuốc.

Cánh cửa nào cho Việt Nam

Trong bối cảnh này, vietnam nổi lên như một sự thay thế khỏe mạnh, nhờ tham gia sự gần gũi về địa điểm địa lý với TQuốc giúp dễ dàng cho việc cung cấp linh kiện dễ dãi từ TQuốc. Trong khi đó, chi phí công trạng thấp nhưng tay nghề cao cũng là một nhân tố quan trọng để các hãng kĩ nghệ cân nhắc chọn lựa Việt Nam làm cho nơi đóng hộp các item của mình.

Những năm gần đây, tổ chức kinh doanh Samsung đã mở rộng đóng gói laptop mưu trí ở các nước có chi tiêu thấp hơn, như Ấn Độ và vn. Việc giá nhân công tại China tăng khiến cho Samsung rậm rịch chuyển đóng gói sang vietnam trong khoảng những năm 2000. vietnam sau đó biến thành trung tâm đóng hộp thế giới của Samsung với khoảng 200.000 người lao động.

Ông lớn rút khỏi Trung Quốc, đưa công xưởng vào Việt Nam - Ảnh 2.

vn là điểm đến mới của các công ti


Theo tờ Nikkei Asian Review, Goertek, một trong những đối tác làm ăn chế biến tai nghe chính cho Apple, sẽ đầu cơ vào nhà máy đóng hộp tai nghe AirPods thế hệ mới nhất của Apple tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Hiện Goertek có 2 nhà máy lắp ráp tại khu công nghệ Quế Võ (Bắc Ninh) và thời điểm mới đây, Goertek chi nhánh tại vn liên tiếp đăng tin tuyển nhân viên nhân sự, rộng rãi tài năng là để sẵn sàng cho dây chuyền lắp ráp AirPods mới của Apple.

Trước AirPods thì loại tai nghe EarPods (tai nghe có dây truyền thống) trên các phiên bản iPhone cũ (hỗ trợ giắc cắm 3,5mm) của Apple cũng đã từng được sản xuất tại Việt Nam. Ngoài ra đó AirPods kể từ lúc được công bố version đầu tiên cho tới nay, rất nhiều đều được sản xuất tại Trung Quốc.

Phổ biến hãng kĩ nghệ lớn khác cũng đang cân nhắc chuyển nhà máy chế biến của bản thân trong khoảng China về vietnam để giảm thiểu việc item bị tấn công thuế du nhập tham gia Mỹ khi mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc trở nên căng thẳng.

Các nhà chế biến máy tính HP Inc. và Dell Technologies dự kiến chuyển 30% công suất đóng gói máy tính xách tay ra khỏi China. Theo một số nguồn tin, Google đang chuyển đóng chai máy tính bảng Pixel, nhãn hàng điện thoại lanh lợi lớn thứ năm ở Mỹ, sang vn, sớm nhất là vào mùa thu này. Google cũng có kế hoạch chuyển đóng gói phần nhiều lượng phần cứng cho hoạt động mua bán Mỹ sang vietnam.

Công ty Foxconn vietnam đang nghiên cứu và lưu ý đầu tư dự án nhà máy lắp ráp linh kiện màn hình tivi tại KCN Đông Mai, TX Quảng Yên ổn (Quảng Ninh) với quy mô nhà xưởng rộng 10 hecta, nhu cầu công trạng 3.000 người, tổng mức đầu tư giai đoạn I là 40 triệu đô la Mỹ.

Theo Đông Sơn

Người công phu


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard