Hotline
0981 467 967

Phanh khẩn cấp ô tô không hiệu quả như lăng xê

12:31

Trước hiện trạng tỷ lệ tử chiến của người đi bộ tăng ở mức đáng báo động trong thập kỷ gần đây, đa dạng hãng ô tô đã vũ trang công nghiệp phanh nguy cấp không người điều khiển (AEB) khi nhận thấy người đi bộ trên đa dạng dòng xe của bản thân mình. Tất nhiên, công nghiệp này hoạt động không hoàn hảo như giới thiệu rộng rải.

Cụ thể, AAA đã bắt đầu thí điểm kĩ nghệ này trên bốn mẫu xe được thiết bị AEB bao gồm: Chevrolet Chevrolet Malibu, Honda Accord, Tesla Model 3 và Toyota Camry đời 2019. AAA cũng đã sử dụng các hình nộm đại diện cho người đi bộ có kích thước tương đương người lớn và con nít.

Các tình huống thí điểm mô hình người đi bộ qua con đường với 3 trường hợp chi tiết như một đứa trẻ đột nhiên lao ra khỏi đường từ giữa nhị ô tô đang dừng đỗ; người đi bộ sang tuyến đường ngay lối rẽ và hai người đi bộ đi lại dọc đường.

AAA cho biết, trong trường hợp các phương tiện thử nghiệm đang chuyển di với vận tốc 30km/h thì tỉ lệ hệ thống AEB không người điều khiển phanh đạt khoảng 40%. Ví như bỗng nhiên có một đứa trẻ lao ra trục đường từ giữa nhị ô tô đang dừng đỗ thì chuỗi hệ thống AEB tỏ ra kém hiệu quả và tỷ trọng va chạm lên đến 89%. Khi đẩy vận tốc đi lại của xe lên 50km/h, chuỗi hệ thống hồ hết hoạt động kém hiệu quả hoặc giận dữ chậm và xảy ra va chạm.

Trong tình huống người đi bộ qua tuyến đường ngay ngã rẽ, không có phương tiện thể nghiệm nào giảm thiểu được va chạm. Dường như, hệ thống phanh nguy cấp không người điều khiển còn được chứng minh hoạt động không hiệu quả tham gia đêm hôm và theo NHTSA cảnh báo, 75% trường thích hợp tử trận của người đi bộ xảy ra sau khi trời tối.

Trước kết quả của cuộc thử nghiệm trên, đa dạng người tỏ ra sốt ruột khi có phổ biến lái xe tỏ chủ quan và phụ thuộc quá phổ biến tham gia kĩ nghệ phanh khẩn cấp này và yêu cầu các nhà đóng gói ô tô cần phải giải quyết yếu điểm và cải thiện chất lương của công nghiệp AEB trước khi trang bị nó trên các dòng xe của bản thân.

(Theo Consumerreports)

Theo Mai Lý

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard