Hotline
0981 467 967

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM

02:01

Trong Quý 3/2019, nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với nhị quý đầu năm. Tuy nhiên số lượng công trình chào bán không cải thiện với chỉ mười dự án được chào bán. 

Cụ thể, tổng cộng có 13.072 căn hộ được chào bán, tăng 217% theo quý và 107% theo năm. Tổng nguồn cung trong chín tháng đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm. Phần nhiều các dự án được chào bán trong tháng 7 và bốn tuần 9. Trong 04 tuần 8 do có tháng "Ngâu" nên không có phổ biến hoạt động chào bán và sự kiện trưng bày vật phẩm. Các công trình mở bán trong quý tiếp diễn được thị trường đón chờ tốt với tỷ trọng bán cao, dù rằng giá chào bán một số công trình tăng hơn 10% so với khu vực xung quanh. 

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 1.

Thị phần trung cấp choán tỷ lệ cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong Quý 3, theo sau là thị phần cao cấp với 10%. Hiện giờ, mức giá sàn căn hộ tầm thường trên thị trường là trong khoảng 32-40 triệu tiền việt/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong Quý 3/2019, chỉ có một dự án hạng sang được chào bán là The Crest Residence thuộc khu phức tạp Metropole Thủ Thiêm (Thủ Thiêm, Quận 2) với 240 căn hộ có mức giá khoảng 5.500 đô la/m2. Thị phần dân dã vẫn chưa có dự án mới sau nhị quý liên tiếp. 

Tình hình tiêu thụ vẫn tốt tại các phân khúc với hơn 90% item chào bán được tiêu thụ. Trong Quý 3/2019 có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Phần lớn số căn hộ bán được ghi kiếm được tại công trình Vinhomes Grand Park, Huyện 9. Công trình được ôm ấp hơn một năm trước khi tung ra đợt mở bán đầu tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần mở bán là gần 10.000 căn. 

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể từ phân khúc trung cấp, giá nhàng nhàng thị trường giữ mức bất biến hơn so với quý trước, 1.852 đô la/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá bán tăng được ghi nhận tại phần đông các công trình chào bán trong quý và các vật phẩm còn lại trên thị trường. Theo khu vực, Quận 2 và Huyện 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất trong khoảng 5%-10% theo năm.

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 2.

Theo dự đoán của CBRE, trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, hoạt động mua bán kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các công trình mới chủ quản trong khoảng các thị xã ven thị trấn: khu vực phía Tây với các công trình như AIO City, Akari City và D-Homme; và phía Nam với các giai đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và công trình mới là Sunshine Diamond River và Lovera Vista. Với lượng nguồn cung mới, giá sơ cấp dự định sẽ tăng nhẹ so với Quý 3 và năm 2019. 

Phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan thảng hoặc nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng lờ đờ hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã tạo lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại nhị phân khúc này lần là lượt 6% và 5% theo năm. Phân khúc bình dân duy trì mức tăng giá 3% theo năm. 

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vietnam: “Hoạt động mua bán căn hộ đang có những đổi mới đáng kể trong khoảng năm phiên bản lề 2015, nhân tố này rất quan trọng để kiến lập một hoạt động mua bán tạo ra vững bền. Năm 2019 với ảnh hưởng của các chế độ về hoạt động mua bán bất động sản và thị trường nguồn đầu tư đã giúp hạn chế nhạo nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và tạo điều kiện cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Mặc dù không có các sự kiện chào bán có khí thế, các nhà đầu tư vẫn có các sự kiện thú vị như triển lãm bất động sản, sự kiện trưng bày sản xuất khu thành phố, lễ cất nóc các dự án đang chấp hành, … 

Thời gian này cũng được chủ đầu tư sử dụng triệt để điều chỉnh kế hoạch buôn bán và kế hoạch phát hành quỹ đất và sản phẩm. Với các hoạt động hăng hái trong khoảng các nhà đầu tư, hoạt động mua bán được kỳ vọng sẽ tấp nập hơn trong các quý tiếp theo.” Ngoài ra, các điều về cơ sở vật chất như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường ngày một ảnh hưởng nguy hiểm đến vấn đề kiện sống của dân cư tại các đô thị lớn. Bởi vậy, các khu thành phố nằm xa trọng điểm tại phía Đông và phía Tây với toàn diện luôn tiện ích và gắn kết tốt đã được hoạt động mua bán sắp có tích cực.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard