Hotline
0981 467 967

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình

11:01

Khi tổ chức điều hành chưa có kết quả xét nghiệm, phổ thông người dân đã chuyển sang nước bình, nhất là Lavie để bảo đảm nguồn nước sạch sẽ.

Sáng ngày 12/10, theo dò hỏi của phóng viên, hàng chục các kiot thuộc khu vực tổ hợp 12 tòa HH, Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đều trong tình trạng cháy hàng nước bình.

Căn tin C-Mart thuộc tòa HH3A liên tiếp phải gọi cho đại lý để cung ứng nước bình do nhu cầu của người địa phương cao vượt yêu cầu hàng ngày. Loại bình 5 lít; 10 lít, 20 lít là những mẫu được cư dân chuộng gọi đa dạng nhất. Trong khoảng 8h sáng tới 10h trưa cùng ngày, hàng chục bình nước đã được chuyển cho các hộ dân nhưng chưa đủ. Theo chủ khu chợ cho biết: Hiện siêu thị đang nợ hàng chục đơn hàng nước, khi các đại lý giao hàng sẽ mang trả cho các hộ dân.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 1.
Thây mặt tòa HH2C làm việc với các công ty can dự để kiểm nghiệm mẫu nước ngày 11/10

Chị Nai lưng Thị Linh, HH2C, Linh Đàm, Hoàng Mai, Thủ đô cho nhân thức: 3 năm nay, ngay trong khoảng khi dọn về HH ở nhà tôi đã sử dụng máy lọc nước để dùng. Từ ngày mùng 10/10/2019, khi phát hiện nước có mùi, mái nhà tôi đã không dám sử dụng nước để ăn, uống nữa mà chuyển sang nước bình. Nhà có con bé, tuy nước bình đắt nhưng sử dụng cho yên ổn tâm. Một số hôm nữa có kết quả kiểm tra nước nữa thì tính tiếp.

Chị Linh nói: “Sáng nay tôi xuống lấy 2 bình lavie 5 lít mà toàn bộ các cửa hàng đều báo hết. Tôi lấy tạm thời chai nước tí hon. Quán ăn hứa hẹn ship lên phòng khi đại lý nước giao hàng”.

Không chỉ có các hộ gia đình, một vài phố đi bộ cũng đã chuyển sang loại nước này để các bậc phụ huynh yên tâm phần nào. Theo cô Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường mầm non Nhân Trí (Khu TT5, Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Thủ đô) san sẻ: Mặc dầu có bể chứa nước ngầm, nhưng từ 11/10 trường cũng thấy nước có mùi. Trong khoảng chiều 11/10, trường đã sử dụng nước bình Lavie nấu cho sinh viên.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 2.
Kết quả test nhanh được thông báo tới các hộ dân.

Trên số đông dân cư HH2C Linh Đàm cũng lan truyền tin tức việc nước có mùi là do: “Cán bộ của nhà máy nước châm Flo quá tay khi thi hành công việc khử. Bây giờ phía nhà máy đang cố gắng khắc phục. Thời gian giải quyết chưa được báo chi tiết.”

Ban đại diện tòa HH2C Linh Đàm ngay sau đó cũng doanh nghiệp test nhanh với Trọng tâm y tế Huyện Hoàng Mai và kết luận: “Lượng Clo dư – vẫn trong ngưỡng chuẩn y”. Đương nhiên, hàng chục ngàn hộ dân đã chuyển sang lắp máy lọc nước, sử dụng nước dịch vụ việc tắm giặt, nước ăn uống đã chuyển hẳn sang nước bình.

Tuy nhiên, các diễn đài đang hot bây chừ có nhiều trao đổi về hình thức khiến thế nào để an toàn trong công đoạn nay. Chị Lê Hương khu HH Linh Đàm san sẻ: “ Có cầm cự sắm nước sử dụng thì cũng ngày một ngày nhị thôi chứ ví như kéo dài thì đề nghị dùng (ví như ko giải quyết dc). Em nói thế vì vừa nghe VTV1 nói nước ở Thanh Hà kiến nghị cả năm rồi không được xử lý.”

Theo Phạm Hưng

Vietnamnet


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard