Hotline
0981 467 967

Tái diễn tình trạng tiêu thụ than, xăng dầu trái phép ở Cẩm Phả

03:31

Thời điểm qua, trên tuyến con đường biển tại thức giấc Quảng Ninh, một số đối tượng bằng phổ quát hình thức, âm mưu không giống nhau đã tiến hành quy tụ, thu mua xăng dầu nhằm trục lợi tư nhân. Không chỉ xăng dầu, hoạt động buôn lậu, chuyên chở phi pháp than qua con đường biển cũng diễn bức phức tạp.

Các bến bãi khu vực Vũng Bầu, Hoa Phượng đỏ Khe Dây, tuyến biển khu vực Hoa Phượng đỏ nổi Cẩm Phả và vùng nước Hoa phượng đỏ biển Cẩm Phả từ Mông Dương tới khu vực chuyển tải Hòn Nét được coi là địa bàn hoạt động của các đối tượng buôn lậu, gian lận thương nghiệp. Việc móc túi, buôn lậu xăng dầu ở khu vực này cũng đã được cảnh báo bởi Ban lãnh đạo 389 tỉnh Quảng Ninh.

Âm mưu của các đối tượng buôn lậu xăng dầu thường là móc nối với các tài xế trên mỏ, xe chở dầu cho các đại lý xăng dầu, phương tiện cung cấp dầu cho tàu nước ngoài, dầu trợ thì nhập tái xuất… từ đó đem bán lại cho các đối tượng buôn bán dầu trái phép trên biển trong vùng cảng biển Cẩm Phả. Ngoài ra đó, các đối tượng còn có hành vi ăn trộm dầu trên các mỏ, sau đó tụ họp bé lẻ, gom dần thành chuyến hàng lớn để đem bán kiếm lời.

Tái diễn tình trạng tiêu thụ than, xăng dầu trái phép ở Cẩm Phả - Ảnh 1.

Âm mưu của các đối tượng buôn lậu xăng dầu thường là móc nối với các tài xế trên mỏ, xe chở dầu cho các đại lý xăng dầu... từ đó đem bán lại cho các đối tượng kinh doanh dầu phi pháp trên biển.

Ông Hoàng Tú Hoàn, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cẩm Phả, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, cho nhân thức, hàng ngày ở địa bàn có nghĩa vụ phải theo dõi sát về tình hình về hàng hóa, công cụ, phương án âm mưu của đối tượng và hàng bốn tuần đều có công bố.

"Hiện thời chúng tôi nắm tình hình và nhân thức rằng, các đối tượng sắm dầu ở các xe mỏ một vài ba tấn rồi dồn ra tàu chuyên chở ra ngoài biển, bán cho các tàu cá. Khi chúng tôi vào kiểm tra, đòi hỏi xác minh chứng trong khoảng nguồn cội thì họ không có, bảo là hàng trôi nổi thì có đủ căn cứ để giải quyết rồi” - ông Hoàn thông tin.

Theo ông Trần Quang Trung, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh giấc Quảng Ninh, một vài đối tượng còn dùng tàu sắt tự chế, hòa hợp móc nối với các tàu nước ngoài sắm dầu thừa, dầu thải khi xuất cảnh khỏi vn.

“Thực tại đã xảy ra tình trạng thu tìm của các tàu biển trong nội địa, trong khoảng các mỏ, các xe trong khai học hay khu vực Khe Dây. Chúng tôi sẽ hấp thu và có tin tức tới các công ty như Công an, Quản lý thị trường”, ông È cổ Quang quẻ Trung nói.

Tái diễn tình trạng tiêu thụ than, xăng dầu trái phép ở Cẩm Phả - Ảnh 2.

Một vài đối tượng còn sử dụng tàu sắt tự nhạo báng, kết hợp móc nối với các tàu nước ngoài tìm dầu thừa, dầu thải khi xuất cảnh khỏi vn.


Ngoài xăng dầu, tình hình vận chuyển, tiêu thụ than bất hợp pháp trên địa bàn thành phố Cẩm Phả cũng diễn ra tinh vi. Cách thức chủ quản của các đối tượng là thu lượm than và sản phẩm ngoài than trôi nổi tại các bãi than của mỏ, quét vét trên phương tiện tại Cảng thủy nội địa hay thông lưng với bảo kê ăn cắp than tại các bến bãi của tổ chức Nhà nước… sau đó hội tụ lại tại các kho, bến bãi tự phát, bốc rót xuống phương tiện thủy vận chuyển tham gia trong nước và xuất lậu ra nước ngoài.

Những mặt hàng này có thể vượt qua vòng rà soát của các cơ quan chức năng giả dụ chúng được hợp thức hóa bằng hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Thiếu tá Phạm Quang quẻ Huy, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoa Phượng đỏ Cẩm Phả, (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh giấc Quảng Ninh) cho biết, công tác xác định rõ nguồn gốc của các hàng hóa không có hóa đơn chứng từ đang gặp gỡ nhiều gian nan. Hình như, khu vực Hoa phượng đỏ, biển Cẩm Phả cũng hình thành những ổ hàng ngũ chuyên đánh cắp của nả trên các tàu nước ngoài.

“Xuất hiện nhiều hoạt động, khác biệt là lợi dụng khi tàu nước ngoài chấm dứt hoàn thành các giấy má khiến cho hàng và rời cảng Cẩm Phả thì các đối tượng cũng lợi dụng tình hình để lên các tàu nước ngoài bắt đầu đánh cắp. Số lượng tài sản mất tương đối phổ quát. Các tàu nước ngoài khi rời hành trình rồi thì việc công bố, công bố các cơ quan tác dụng rất khó cả cho tập đoàn Biên phòng cùng phối thích hợp với lực lượng để điều tra xác minh vụ việc vì nó đã qua một qua quãng thời điểm rất dài, chẳng thể xác minh làm rõ được hành vi của các đối tượng”, Thiếu ta Phạm Quang đãng Huy cho hay.

Tái diễn tình trạng tiêu thụ than, xăng dầu trái phép ở Cẩm Phả - Ảnh 3.

Ngoài xăng dầu, tình hình tải, tiêu thụ than phi pháp trên khu vực đô thị Cẩm Phả cũng diễn ra tinh vi.


Trong 9 tháng năm 2019, nhóm tính năng tỉnh Quảng Ninh đã nhận thấy, bắt giữ, xử lý hơn 3.000 vụ buôn lậu, ăn lận thương mại và hàng giả, tổng giá trị hàng hóa vi phạm lên đến hơn 26 tỷ đồng (tăng 110 % so với cùng kỳ năm 2018). Chỉ riêng hàng ngũ công dụng tại thành phố Cẩm Phả đã nhận thấy giải quyết, tịch kí gần 200 tấn than cám, hơn 3.000 lít dầu DO.

Từ nay đến cuối năm, công tác đương đầu, phòng chống buôn lậu, gian lận thương nghiệp, hàng giả hàng nhái tiếp tục được Ban chỉ huy 389 tỉnh Quảng Ninh chấp hành triển khai quyết liệt trong đó gắn nghĩa vụ với người đứng đầu các địa phương, doanh nghiệp, lực lượng chức năng. Đồng thời, tăng nhanh thanh rà soát, giám sát, kiểm tra bỗng xuất việc khai triển chấp hành nhiệm vụ chống chọi phòng, chống buôn lậu, ăn gian thương nghiệp và hàng giả của các ngành thành viên, Ban Lãnh đạo các địa phương và vài doanh nghiệp, lực lượng công dụng.

Theo Duy Thái-Lê Cường

VOV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard