Hotline
0981 467 967

Thị trường nhà đất: Phải theo dõi sát sao vì sinh ra hấu hiệu không định hình

15:33

Là nhị hoạt động mua bán BĐS lớn nhất cả nước nhưng trong quý 3 năm 2019, diễn biễn hoạt động mua bán tại Hà Nội và Tp.HCM có rộng rãi điểm khác biệt, khập khiễng về giá sản phẩm, ý định mua.

Hoạt động mua bán Hà Nội và Tp.HCM cà nhắc

Chi tiết, theo thông báo của Hội môi giới BĐS vn, tại Hà Nội, quý 3/2019, thị trường bất động sản lưu lại sự sụt giảm cả về lượng cung và giao dịch so với quý 2 và cùng kỳ năm 2018. Hình như đó, tại Tp.HCM, lượng cung và giao dịch bất động sản nhà đất tăng mạnh; lượng cung tầm thường cư quý 3 tăng xấp xỷ 3,5 lần so với quý 1, và xấp xỷ 1,2 lần so với cùng kỳ năm 2018. Thương lượng chung cư tăng 3,9 lần so với quý 1 và 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2018.

"Dĩ nhiên chúng tôi bình chọn các thương lượng thành công là đối tượng mua hàng có yêu cầu dùng thực, không có hiện tượng đầu tư rộng rãi. Đây là do việc giá có chiều phương hướng ngang và lao dốc nên hoạt động đầu tư trao đổi gần như không có", ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ toạ, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS vietnam thể hiện sự quan trọng

Về tỷ lệ hấp thu, tại Thủ đô, tỷ trọng tiếp thu ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua, trong khi đó, ở Tp.HCM tỷ lệ tiếp nhận bất động sản nhà đất tại Tp.HCM đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm qua, xấp xỉ 95%.

Về giá, tại Hà Nội, giá sàn căn hộ gần như chơi có biến động so với quý trước, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018.  Giá nhà đất thấp tầng tiếp tục bình ổn. Hình như đó, tại Tp.HCM, căn hộ giá thấp khan kiếm nguồn hàng. Giá căn hộ trung cấp tiếp tục tăng khoảng 5% so với quý 2. Ở phân khúc cao cấp có sự không bằng nhau lớn về giá sàn: Các dự án tại khu trung tâm: Giá trong khoảng 100 triệu/m2, có những dự án lên tới 200-300 triệu/m2; các dự án tại thị xã 7, huyện 2: động dao ở mức 60-75 triệu/m2.

Screen Shot 2019-10-10 at 12

Tình hình BĐS nhà ở cả nước.

Bình chọn thông thường về thị trường BĐS cả nước, Hiệp hội môi giới cho biết, giá bán căn hộ tại Thủ đô ổn định, tại Tp.HCM tăng cường. Hoạt động mua bán căn hộ bình thường cư tiếp tục cho thấy sự phát hành mất bằng vận giữa các thị phần, thiếu nhà giá rẻ, nhà đất phường hội cho người có thu nhập thấp.

Một số vùng có thị trường bất động sản đã phát hành mạnh trong một vài năm quay về đây như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam và vài đô thị khác trên cả nước  tiếp tục có tín hiệu suy giảm bởi các yếu tố về chính sách và vốn nguồn vốn vay, lãi suất ngân hàng. Nguồn cung hạn dè bỉu, đàm phán chủ chốt đến từ các công trình đã chào bán lúc trước. Xảy ra trạng thái một vài dự án đóng bảng hàng, ngừng giao dịch do nhân tố kiện pháp lý chưa bảo đảm hoặc không bán được hàng.

Một số thị trường mới như Hòa Bình, Im Bái, Lâm Đồng,… bỏ ra được phổ thông sự niềm nở từ các nhà đầu tư. Tuy  nhiên, hiện các dự án tạo ra tại các khu vực này đều trong quá trình chuẩn bị đầu tư nên chưa có  vật phẩm chào bán ra hoạt động mua bán.

"Thị trường bất động sản nhà đất cả nước quý 3/2019 tiếp diễn cho thấy sự sụt giảm so với cùng kỳ năm 2018, có tín hiệu sản xuất không ổn định. Vì thế cần theo dõi sát sao và có giải pháp bất biến nếu như cần thiết", Hội môi giới BĐS thể hiện sự quan trọng.

Hiệu ứng xấu trong khoảng vụ việc của Công ty Alibaba

Đánh giá về thị trường BĐS những bốn tuần cuối năm 2019, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho nhân thức, tại Hà Nội, hoạt động mua bán tiếp diễn phát triển định hình, có tính chất vững bền. Nguồn cung có thể không tăng tương đương quý 3, trong đó tỷ lệ các thị phần nhà ở không có phổ thông thay đổi. Thương lượng có thể vượt quý 3/2019 nhưng không để đạt mức cùng kỳ năm 2018; Giá cả không có bất định lớn, ước tăng 1-2%.

Còn tại Thị trấn Hồ Chí Minh, tình hình không có phổ biến đổi mới trong khoảng hình thức, chính sách, nguồn hàng mới trong khoảng các công trình sẽ tiếp diễn khan hiếm và có chiều hướng sụt giảm so với quý 3/2019. Khác biệt là thiếu hẳn thị phần nhà ở giá thấp. Đàm phán vẫn tiếp tục với tỷ lệ kết nạp cao, duy trì ở mức trên 90%; Giá tiếp tục tăng trong khoảng 3-5%.

Nguồn cung và lượng trao đổi các thức giấc Miền Đông Nam Bộ có thể sụt giảm mạnh từ vụ việc của Công ti Alibaba. Chính quyền quản lý ngặt nghèo hơn, không dễ dàng có dự án mới ra hàng. Chủ đầu tư và người tiêu xài đều e ngại việc tìm - bán bất động sản.

Tại Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp diễn trầm lắng, không có phổ thông thay đổi bởi đa số chưa thấy có tín hiệu về việc cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh phát hành công trình trở lại.

Còn tại các tỉnh giấc Đông Bắc Bộ như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Im,… có thể khởi sắc hơn Quý 3 vởi ý định đầu cơ mạnh dịp cuối năm của các chủ đầu tư nhỏ lẻ.


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard