Hotline
0981 467 967

Thủ đô sẵn sàng xây nhà cửa 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất vietnam

15:31

Sáng 6/10, tại phố Vĩnh Ngọc, quận Đông Anh, Thành phố Thủ đô, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ và lên tiếng dự án thị trấn thông minh có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ USD.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Theo liên doanh BRG và Sumitomo, công trình thành phố thông minh phía Bắc Thủ đô này có vốn đầu cơ gần 4,2 tỷ đô la, trên quy mô 272 ha, tại các xã: Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Công trình được lập dựa trên quy hoạch thành phố thông minh dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11 km, từ cầu Nhật Tân đến phi trường Nội Bài. Dự kiến hoàn thành toàn thể 5 công đoạn của dự án tham gia năm 2028.

Ở đây sẽ tụ hội những tinh hoa của các kĩ nghệ số. Trong đó, có kĩ nghệ quản trị năng lượng lanh lợi, hệ thống liên lạc thông minh, quản trị bình an mưu trí, hệ thống lớp học thông minh, kinh tế thông minh và đời sống lanh lợi.

Điểm đặc sắc của đô thị thông minh này sẽ là công trình tài chính 108 tầng, với tham vọng của chủ đầu tư biến nơi này thành trung tâm vốn đầu tư của Việt Nam và có tầm cỡ Đông Nam Á.

Dự định dự án sẽ lắp đặt hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh đa tính năng nhằm giám sát chất lượng không khí, nước, thời tiết, nguy cơ thảm họa cũng như an ninh, bảo đảm an ninh tối đa cho cư dân. Chuỗi hệ thống điều hành tòa nhà thông minh và công nghệ năng lượng tái tạo cũng sẽ được dành đầu tiên ứng dụng nhằm tối ưu hóa nguồn cung và lưu trữ năng lượng.

Công trình cũng dự kiến khai triển chuỗi hệ thống giao thông công cộng thân mật với không gian, kết nối khu vực đô thị mưu trí với trung tâm Thủ đô.

Dự án cũng sẽ vận dụng phổ biến công nghiệp văn minh vào trong cuộc sống như kĩ nghệ 5G, nhận diện gương mặt và kĩ nghệ blockchain, góp phần cải thiện các phục vụ của đô thị Thủ đô.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ toạ UBND TP.Thủ đô Nguyễn Đức Tầm thường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ động thổ và báo cáo công trình Đô thị Thông minh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Tầm thường cho biết, Dự án Thị trấn Lanh lợi là một nhà cửa tượng trưng cho mối quan hệ thích hợp tác hữu nghị và hiệu quả giữa vn và Nhật Phiên bản.

Nằm số đông chính giữa trọng điểm Thủ đô và trường bay Nội Bài. Trong tương lai tuyến con đường sắt đô thị số 2, từ Nam Thăng Long đến Trần Hưng Đạo được xong xuôi, sẽ đưa Khu đô thị này thành một trọng tâm mới của Thủ đô. Công trình này được xây đắp trong 5 giai đoạn. Trong đó, công đoạn 1 sẽ xong xuôi sau 2 năm kể từ khi được bàn giao đất và xong xuôi toàn cục sau 8 năm nữa.

Dự án có sự phối phù hợp chặt chẽ của phía công ty đối tác và Chính phủ Nhật Phiên bản; cùng lúc khẳng định cam kết của Việt Nam trong thi hành Đề án phát hành thị trấn mưu trí vững bền Việt Nam thời kỳ từ năm 2018 đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, có chỉ tiêu hiện ra các chuỗi đô thị thông minh ở khu vực phía Bắc, miền Trung, phía Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đưa đô thị trở thành một trong những động lực tạo ra quan trọng nhất của Việt Nam trong những năm đến đây.

Theo Bộ Xây dựng, chuẩn y công trình khu đô thị mưu trí có diện tích nhất và đồng bộ nhất ở Việt Nam đến thời gian này, sẽ là kinh nghiệm quý cho Thủ đô cũng như các tỉnh, thành khác trong xây đắp và tạo ra đô thị mưu trí, theo Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê thông qua.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard