Hotline
0981 467 967

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: Sẽ giữ vững giá thịt lợn đang tăng phi mã

05:01

Sáng nay (8/10), trao đổi bên lề diễn đàn "Đơn vị Việt Nam: Liên hiệp để tham gia chuỗi trị giá nông sản thế giới", Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát hành vùng quê (NN&PTNT) Hà Công Tuấn cho biết, hiện giá thịt lợn đang lên cao nhưng Bộ sẽ phối thích hợp cùng các đơn vị can hệ kiểm soát, không để lên cao quá mức như thị trường China.

Theo Thứ trưởng Tuấn, sản lượng lĩnh vực đóng gói chăn nuôi lợn năm nay thấp hơn năm rồi phần đông. Theo dự đoán, thời điểm cuối năm sản lượng giết mổ lợn hơi sẽ giảm khoảng 200.000 tấn so với cùng kỳ năm trước, có thể gây ra trạng thái khan hi hữu.

"Chúng tôi đã nhân thức vấn đề này và hiện đang hăng hái thực hiện vài giải pháp nhằm đảm bảo bất biến hoạt động mua bán trong nước", Thứ trưởng Tuấn thông tin.

"Các biện pháp mà Bộ NN&PTNT đưa ra hiện thời bao gồm: Đối với các trại chăn nuôi lớn nằm trong vùng bình yên dịch trong khoảng trước đến nay thì động viên họ không chỉ tái tập thể mà thậm chí còn tăng bầy đàn. Còn những trại chăn nuôi nằm trong vùng trước đó có dịch nhưng tới nay được bình chọn đã an ninh một bí quyết kỹ thuật thì tái cộng đồng", Thứ trưởng Tuấn cho hay.

Ngoài ra, Bộ NN&PTNT cũng tính đến giải pháp bù đắp việc thiếu làm thịt lợn bằng các loại làm thịt khác như giết thịt gà, giết bò, thuỷ hải sản và phương án nhập cảng.

Được nhân thức, từ đầu 04 tuần 9 đến nay, giá lợn hơi trên cả nước tiếp diễn duy trì ở mức cao. Hiện tại, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc động dao từ 52.000 – 57.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi động dao trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hiện nao núng từ 50.000 – 52.000 đồng/kg.

Theo Hạ An

BizLive


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard