Hotline
0981 467 967

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thực hà khắc trong nghề: Thân thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là mình

18:31

Phi hành đoàn làm cho việc trong suốt chuyến bay để dịch vụ các hành khách và giữ cho mọi thứ được hoạt động trơn tru. Rộng rãi người cho rằng làm cho tiếp viên hàng không là một công tác tương đối thuận tiện chỉ cần đảm bảo dịch vụ đồ ăn, giải khát một phương pháp chú ý và luôn cười cợt để khiến ưng ý các hành khách.

Dĩ nhiên, cũng giống như rộng rãi công tác khác, nghề tiếp viên hàng không cũng có gian truân và thách thức nhất định, thực tiễn về nghề hà khắc hơn gần như. Simon Marton, từng là một trong những thành viên của phi hành đoàn thuộc hãng hàng không British Airways, đã mách nhỏ một số mặt tối đó trong một cuốn sách của riêng mình.

Theo Simon Marton, khiến tiếp viên hàng không không chỉ là một công việc vô cùng mỏi mệt mà còn là một công tác độc hại và cô độc.

"Những niềm vui giả tạo, lớp điểm trang dày dặn và luôn phải học cách thức kiềm giễu cợt sự nóng giận đó là phương pháp mà các tiếp viên hàng không duy trì trong suốt chuyến bay. Họ chỉ được là chính mình, làm những điều bình thường khi ở bên cạnh những người thân yêu", Simon Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 1.

Nghề tiếp viên hàng không luôn mỏi mệt và cô quạnh.

Người đại trượng phu này cũng cho hay, kiệt lực là mối nguy khốn lớn của cả một phi hành đoàn và mỏi mệt là quân địch của họ. Marton nói rằng việc thường xuyên chuyển di đan xen các chuyến bay ngắn và con đường dài sẽ ảnh hưởng tới nhịp sinh học của cơ thể.

"Việc chuyển di liên tiếp qua các múi giờ khác biệt là một sức ép. Phi công và phi hành đoàn là những người trẻ tuổi thì sẽ tốt hơn nhưng ko phải lúc nào cũng vậy.

Sau khi làm việc trên các chuyến bay khoảng 1 năm, di chuyển giữa các tuyến nội địa, châu Âu và xuyên Đại Tây Dương, cuối cùng tôi phải đến chạm chán chưng sĩ để rà soát sức khỏe và san sẻ về sự mệt mỏi của mình.

Đây là yếu tố của tôi và tôi phải tự giúp mình, không thể nhờ vả sự hỗ trợ của ai khác. Làm cho việc để sống hay sống để khiến việc. chậm triển khai là câu hỏi tôi đưa ra trong khi tất cả tiếp viên hàng không khác cũng rơi vào tình trạng như tôi", Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 2.

Nghề tiếp viên hàng không đối mặt với những nguy cơ sức khỏe khôn lường.

Marton đã kể một câu chuyện về một nữ đồng nghiệp người Bỉ. Theo đó, nữ tiếp viên hàng không này đã qua đời ở tuổi 40 và kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, các phòng ban trên thân thể của cô giống với một bà cụ 80 tuổi.

Theo Marton, không gian trong máy bay có thể gây hại sức khỏe. Các chuỗi hệ thống yếu tố hòa trên máy bay chứa phần lớn vi khuẩn. Hình như đó, các tiếp viên hàng không có nguy cơ bận rộn bệnh ung thư cao hơn 50% so với người bình thường vì thân thể họ luôn bị rối loạn nhịp sinh vật học.

Chuyện thưởng thức của họ cũng bị hạn nhạo báng vì những chuyến bay liên tục với thân thể mệt mỏi không sinh khí. Vài hãng hàng không đã cung ứng các bữa ăn trên máy bay cho phi công nhưng tiếp viên hàng không ở một vài hãng bay thì không có được hên như vậy. Rõ ràng, đằng sau một công tác tưởng chừng như hào nhoáng, sang chảnh, được trả tiền công cao thì đó là những mối nguy nan khôn lường luôn bắt nạt dọa tới sức khỏe và tính mạng của các tiếp viên hàng không.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Helino


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard