Hotline
0981 467 967

TPHCM: Metro số 1 trễ hứa hẹn và những hậu quả nhãn tiền | MuaBanNhaDat

21:31

Gần đây, TP.HCM công bố tuyến metro số 1 sẽ chẳng thể hoàn thành tham gia cuối năm 2020, kỳ hạn sẽ được chuyển đến Quý IV/2021. Dù đây là vấn đề được dự đoán trong khoảng trước, nhưng thông tin trên cũng khiến cho cư dân hụt hẫng. Nghi vấn đặt ra ở đây: Khi tuyến metro này “lỗi hứa” hết lần này sang lần khác, hậu quả đi theo sau là gì và các bên liên quan phải giải quyết như thế nào.

Tuyến metro số 1 đội vốn từ 17.400 tỷ đồng lên hơn 47.300 tỷ. Việc điều chỉnh tổng mức đầu cơ vẫn đang được hoàn thành pháp lý và lấy quan điểm của Bộ Chiến lược - Đầu tư, Bộ Nguồn vốn. Tới hiện tại, TP.HCM đã phải 3 lần tạm thời ứng cho dự án này với tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Ngân sách Trung ương hiện chưa hoàn số tiền này cho TP do chưa có đề án vấn đề chỉnh. Vì phổ quát bất cập trong kiến tạo và phê phê chuẩn công trình đầu tư, tuyến metro số 1 của TP.HCM đã “trễ hứa” và chẳng thể về đích tham gia cuối năm 2020, trước khi đưa tham gia khai thác thương nghiệp vào năm 2021. Theo lên tiếng mới nhất trong khoảng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP (MAUR), tuyến metro số 1 hiện đang bị lừ đừ 4 năm so với ý tưởnrg lúc đầu.

Kỹ sư Phan Hữu Duy Quốc, thây mặt liên doanh Shimizu - Meada, phụ trách gói thầu 1b (đoạn ngầm từ ga Hí trường TP đến ga Bason) cho nhân thức, gói thầu đã kiến tạo được 85% và đang trong giai đoạn hoàn thành nhà ga. Về nhân tố kinh phí, ông Quốc cho biết tổng thầu đã ứng vốn khoảng 1.000 tỷ để trả tiền cho các nhà thầu và công nhân. Theo vị này, nhà thầu nhân thức gian nan chung và cố gắng của TP trong giải quyết yếu tố vốn nên sẵn sàng phổ biến tay. Tuy nhiên, ông Quốc cũng mong các vấn đề được khắc phục sớm để lấy lại niềm tin của công nhân, các nhà thầu…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường, Phó Chủ toạ Hội cầu tuyến phố Cảng TP.HCM, cùng lúc là thành viên hội đồng thẩm định 2 công trình metro TP, cho biết vấn đề đang vướng ở các ngành trung gian và đang trong tình trạng "trên nóng, dưới hot, nhưng cấp trung gian lạnh".

Đối với dự án metro, TP đã rất cố gắng chấm dứt các phần việc trong nhân tố chỉnh tổng mức đầu cơ. Thủ tướng Chính phủ cũng đã chủ chốt giải quyết hối hả, nhưng tại cấp trung gian là các bộ, lĩnh vực chưa thật sự vào cuộc, vẫn còn sự chồng chéo giữa các văn bạn dạng luật… mà theo vị này là có đến 18 “ải” để TP vượt qua.

Việc tuyến metro 1 chậm trễ tiến độ sẽ dẫn tới người dân không được hưởng các nhân thể ích đáng thừa hưởng, quan hệ với công ty đối tác nước ngoài sẽ xấu đi, và tạo sự gian truân cho các tuyến metro khác hoặc các công trình cũng lấy vốn ODA nước ngoài. Chưa kể, nguy cơ xảy ra mâu thuẫn các thích hợp đồng quốc tế đã ký với nhà thầu là rất lớn.

PGS.TS. Nguyễn Lê Ninh, ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng nghĩ là, ngay trong khoảng đầu công trình đã có những sai sót can dự đến đánh giá, duyệt thích hợp đồng, cũng như những luật pháp không ngặt nghèo dẫn tới khó khắc phục về sau.

Hình như đó, việc sử dụng vốn ODA cũng tồn tại đa dạng yếu tố, khi tiền đã vay được nhưng chẳng thể sử dụng được vì vướng bận rộn cơ chế. Theo ông Ninh, với trường phù hợp chi tiết là tuyến metro 1, trước mắt cần mượn tiền chợt xuất để giải quyết nợ công nhân, trang bị, nỗ lực bảo đảm tiến độ nhà cửa. Việc này cũng cần phải có hội đồng đánh giá, phân tách ngặt nghèo…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường.

Mặt khác, theo chuyên gia thành phố KTS Ngô Viết Nam Sơn, không nên bi tráng mà phải sắm cách thức sử dụng triệt để tốt quãng thời điểm bị lờ đờ tiến độ này. Ông Sơn phân tách: Metro không chỉ là riêng nó mà cần rộng rãi sự phối phù hợp. Gần như các trạm phải có xe buýt gắn kết, các bãi xe phụ cận các trạm metro. Việc quy hoạch những khu đất khu vực lân cận phải khiến cho tăng tính thu hút hấp dẫn đầu cơ, tăng lãi.

Đa số các thị trấn trên quả đât sau khi kết thúc các tuyến metro đều phải bù lỗ, nhưng cũng có trường hợp những TP khiến cho tốt công tác gắn kết, thu hút tư nhân đầu cơ và sinh lời. Vì thế, theo vị này, TP cần đoán trước các công việc trong thời điểm đầu điều hành. Trước mắt là tận dụng tốt thời gian này để tổ chức, bố trí để sau này, khi metro 1 điều hành, TP sẽ không bị rơi vào thế thụ động.

“Công việc kết nối, thú vị tư nhân vào sinh lời tại công trình này còn yếu kém. Tất nhiên, cũng cần phải khôn cùng thận trọng, bởi tuyến metro chấm dứt sẽ dẫn đến áp lực mới. Đó là TP phải chi trả ngân sách không gầy để duy trì metro vận hành”, KTS Ngô Viết Nam Sơn xem xét.

Công trình tuyến metro số 1 là tuyến metro trước tiên tại TP.HCM, được cư dân rất quan tâm theo dõi. Bởi vậy, việc khắc phục các khó khăn để tuyến metro này sớm đi tham gia hoạt động là nhiệm vụ cấp bách mà TP và cả các bộ, ngành nghề, chính phủ phải nhanh chóng thực hiện.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard