Hotline
0981 467 967

TQuốc thành lập cửa hoạt động mua bán cho 3 loại thủy sản của Việt Nam

05:01

Vụ Thị trường châu Á - châu Phi cho biết, Tổng cục Hải quan TQuốc vừa mới đây có công hàm báo cáo đồng ý bổ sung 3 loại thủy sản của vn được phép xuất khẩu vào nước này.

Theo đó, phía TQuốc cho nhân thức, trên cơ sở đề xuất của phía Việt Nam, TQuốc đã đồng ý mở cửa thị trường cho 3 vật phẩm thủy sản gồm ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa tham gia Danh mục các sản phẩm thủy sản của vn được phép xuất khẩu tham gia TQuốc.

Phía TQuốc nghĩ rằng, các vật phẩm này của vietnam đã được phía TQuốc tiến hành đánh giá hệ thống kiểm soát thủy sản, Danh mục hiện cũng đã có các sản phẩm ngao, ốc khác và khởi thủy của 3 item thủy sản này được khai thác thiên nhiên, được phía Việt Nam quản lý và đạt yêu cầu với trật tự giống hệt.

Lên tiếng của phía China cũng yêu cầu vietnam khai triển việc kiểm nghiệm kiểm dịch và cấp Chứng thư theo mẫu đã được nhị Bên hợp nhất để các vật phẩm thủy sản của Việt Nam xuất khẩu tham gia China được triển khai thuận lợi.

Tương tự, với việc mở cửa thêm 3 loại thủy sản nêu trên, đã có 48 loài thủy sản các loại của Việt Nam được China cập nhật tham gia Danh mục các vật phẩm thủy sản của vn được phép xuất khẩu tham gia Trung Quốc để làm cho thực phẩm và 36 loài được phép nhập cảng khiến cho động vật cảnh và 1 loài khiến cho giống nuôi.

Theo thống kê của Thương chính vietnam, 9 04 tuần đầu năm 2019 tổng kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản của vietnam sang Trung Quốc đạt 831,81 triệu USD, tăng 14,19% so với cùng kỳ, chiếm hữu 3,2% tổng lượng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam ra quả đât.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard