Hotline
0981 467 967

Vụ 'gai bê tông' phi pháp trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có cách thức xử lý

18:31

4 Sở họp chưa hợp nhất được quan niệm

Chiều 8/10, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cho nhân thức, trong ngày Sở  đã phối với các doanh nghiệp liên quan như Sở Khoáng sản và Môi trường; Sở Văn hóa, Thể Thao và Ngao du; Sở Ý tưởnrg đầu tư họp bàn đưa ra hướng đi giải quyết đối với tổ phù hợp nhà hàng, nơi nghỉ ngơi Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

"Hiện chúng tôi đang họp thôi, vẫn chưa ngừng, chưa có kết quả", ông Chinh nói với PV vào cuối giờ chiều.

Một ngày trước, ông Chinh đã thị sát trực tiếp trên nhà cửa Panorama. Qua buổi làm việc ông kiếm được xét, giả dụ nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau nhà cửa này phá một phần cảnh quan.

Hơn nữa, nhà cửa chưa có giấy má kiến tạo. Giả dụ du khách tụ tập đông ở phần đua ra phía sông Nho Quế, ăn uống, nhảy múa... mà tòa tháp không bảo đảm chất lượng thì khó đoán trước được hậu họa.

Vị chỉ huy Sở Xây dựng nghĩ rằng, việc chưa có hoàn toản hồ sơ pháp lý mà đã xây đắp tòa tháp thì bổn phận đầu tiên thuộc về huyện Mèo Vạc.

Ông cho nhân thức, khi đến thị sát tại công trình, ông không chạm chán được bà Vũ Ngọc Ánh (chủ đầu tư), vì bà này đang nhỏ.

 Vụ gai bê tông trái phép trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương án xử lý - Ảnh 1.

Chỉ đạo Sở Xây dựng kiếm được xét, nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau nhà cửa Panorama có phá tan vỡ cảnh quan.

Còn ông Nguyễn Quang quẻ Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh giấc Hà Giang cho hay, tại cuộc họp ngày hôm nay các bên liên quan đang bàn cãi đông đảo yếu tố chưa thể thống nhất.

Khi PV hỏi cụ thể những trở ngại vướng bận rộn là gì, ông Hưng nói: "Rất là phổ biến, chắc mai sau vẫn phải họp tiếp nên có gì đợi tới mai sau tin tức sau".

Đợi đoàn công việc Bộ Văn hóa để xin quan niệm

Dường như đó, ông Phạm Duy Nhân hậu, Phó Giám đốc Sở Chiến lược đầu cơ tỉnh Hà Giang nói, tại buổi họp các bên đã tổng phù hợp ý kiến sau đó sẽ bàn ủy quyền doanh nghiệp chủ trì là Sở Xây dựng công bố, xin ý kiến tỉnh giấc. "Ví như các anh cần nội dung gì phải đợi liên hệ bên Sở Xây đắp".

Về bổn phận của Sở Chiến lược đầu tư đối với nhà cửa này, ông Hiền hậu nói: về nguyên lý doanh nghiệp này chỉ hấp thu giấy tờ xem đạt yêu cầu không, sau đó tham mưu cho đầu tư. "Người ta cũng công nhận chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư".

Chỉ huy Sở Ý tưởnrg đầu cơ cho nhân thức thêm, trong buổi họp bữa nay, đại diện Sở Văn hóa thức giấc Hà Giang đã thông báo có một đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Sport và Du lịch đang trên đường lên khiến cho việc.

Sở Văn hóa đề nghị sau khi họp dứt thì đợi đoàn công tác Bộ đi kiểm tra hiện trạng tòa tháp về xin thêm ý kiến, rồi thông báo tỉnh giấc. Sau cuối, quyết định dỡ dỡ tổng thể hay một phần đều phải thông qua chỉ huy của UBND tỉnh Hà Giang.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard