Hotline
0981 467 967

'Vú sữa hoàng kim' giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi

02:01

Khác với màu quà xanh, màu tím thường thấy, vú sữa du nhập trong khoảng Đài Loan có màu tiến thưởng tươi sáng bóng. Cũng chính bởi vậy mà nó còn được gọi với cái tên mỹ miều là "vú sữa hoàng kim". Mỗi quả vú sữa tầm khoảng 500 gram, tương đương 350.000 đồng/quả. So với vú sữa Việt thì vú sữa Đài Loan có kích thước, trọng lượng lớn hơn.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 1.

Vú sữa vàng Đài Loan có giá 700.000 đồng/kg.

Theo lời người bán, với màu quà sáng bóng, quả vú sữa sử dụng để thắp hương hay sử dụng để bác sẽ cực kì thích mắt.Ngoài màu vàng sáng bóng, quả vú sữa vàng Đài Loan còn có đặc điểm là quả có núm nhọn ở phía dưới. Vú sữa tiến thưởng vỏ mỏng dính, cùi trong, không có nhựa, ăn rất ngọt và thơm. Hạt vú sữa cũng chỉ gầy bằng đầu ngón tay.

"Vú sữa Đài Loan là hàng hãn hữu, lâu lâu mới có nên dù giá khá cao nhưng vẫn phổ thông chị em săn lùng. Hàng về đắt như tôm tươi, khách đặt ăn và biếu khá nhiều", cửa hàng hoa quả du nhập ở TP.HCM cho biết.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 2.

Tìm hiểu muốn đặt tìm vú sữa Đài Loan về ăn thử nhưng chị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị đã hỏi tìm ở mấy khu chợ nhập cảng lớn ở Hà Nội nhưng đều báo không có.

Được biết, loại vú sữa này đã được trồng chiến thắng ở vài nhà vườn tại Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ.... Dĩ nhiên, giá sàn chỉ bằng một phần ba, một phần tư so với hàng du nhập. Số lượng thu hoạch cũng không có nhiều để bán ra hoạt động mua bán.

Trên các trang website, cây vú sữa trưởng thành được bán với giá 1,5 triệu tiền việt/cây. Cây bé bỏng giá 250.000-400.000 đồng/cây. Cây lớn có chiều cao lên đến 2–3m.

Theo người trồng, cây vú sữa quà Đài Loan rất dễ trồng, không kén đất, cho quả ngon. Khi ốm còn màu xanh và ngả vàng óng ả dần khi chín, ăn ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Chỉ mất 2 năm là cây cho thu hoạch quả.

Song thực tiễn, giống cây vú sữa vàng Đài Loan trồng trong nước cho quả gầy hơn, không đẹp bằng quả vú sữa nhập cảng.

Theo Hà An

Infonet


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard