Hotline
0981 467 967

Yoga trị liệu: Chuyên gia hướng dẫn bài tập thở quan trọng nhất để khỏe mạnh, sống thọ

17:00

Vì sao chúng ta nên tập thở?

Hơi thở ghi lại sự sống mở màn và cũng là điểm đánh dấu sự sống xong xuôi. ngừng thi côngĐây là lý bởi vì sao chúng ta cần phải nắm bắt rõ cách thức mà chúng ta đang thở để tồn tại mỗi ngày. Hơi thở tốt thì sống khỏe, hơi thở kém thì yếu đuối. Xong thở tức thị xong sự sống.

Bí quyết chúng ta thở và chức năng của chính hơi thở là vô cùng cần thiết trong việc vận hành cơ thể. Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, cùng với sự ô nhiễm không khí và các vấn đề hô hấp khác, chúng ta có thiên hướng thở nông và điều này hạn chế giễu sự hoạt động thiên nhiên của phổi.

Nếu chúng ta vận dụng đúng khoa học thở, thì sự lưu thông và tiếp thụ oxy trong thân thể tăng cao và cơ thể có kỹ năng vứt bỏ độc tố tốt hơn.

Khoa học thở trong Yoga gọi là Pranayama là một trong những vẻ ngoài rèn luyện cần thiết nhất để có được sức khỏe và tuổi thọ.

Trong bài viết này, chúng tôi khác biệt mời chuyên gia Yoga trị liệu nổi tiếng Ấn Độ, thầy Kalpesh Patel, Giảng sư cao cấp tại Shivom Yoga Academy, Thạc sĩ Yoga, thành viên Hiệp hội Châm cứu Ấn Độ, có hơn 15 năm thực hiện yoga trị liệu tại Bệnh viện Ấn Độ để hướng dẫn bạn cách thức tập thở đúng mực nhất.

Yoga trị liệu: Chuyên gia hướng dẫn bài tập thở quan trọng nhất để khỏe mạnh, sống thọ - Ảnh 1.

Phần 1: Bí quyết hít thở tầm thường

Theo ý kiến của triết lý Yoga, việc hít thở chung về căn bản là nhận thức được hơi thở, là bước trước tiên để tác động đến hơi thở và giúp chúng ta hiểu được bí quyết thở và nhịp điệu thở của chính mình.

Phương pháp hít thở thông thường này rất dịu dàng, thư giãn và có thể chấp hành bất kỳ lúc nào và thời gian mở đầu của chính sách thiền.

Phương pháp thi hành công nghệ hít thở:

Ngồi ở tư thế thoải mái, thân thể bình ổn, thả lỏng vai, tạo dựng ngực, dịu dàng nhắm mắt, buông lỏng toàn cục gương mặt.

Nhận thức hơi thở, quan sát xem hơi thở nông hay sâu. Nhìn vào xem bộ phận cơ thể nào đang di chuyển, vùng bụng hay vùng ngực.

Nhìn vào xem khi thở có phát triển âm thanh hay không, nỗ lực chỉ tập trung vào hơi thở.

Nỗ lực cảm nhận nhiệt độ của hơi thở. Khi hít tham gia, không khí mát đi tham gia, khi thở ra, không khí trở thành ấm hơn một tẹo. Xem xét sự đặc biệt của nhiệt độ hơi thở, nhân tố này rất cần thiết để chấp hành đúng kỹ thuật sau này.

Nhìn vào xem hơi thở trở nên êm và sâu hơn, quan sát kỹ xem có sự căng co nào khi thở hay không. Chỉ chú ý kiếm được thức hơi thở.

Tiếp tục, lưu ý nỗ lực nhận thức được hơi thở đi vào nhị khoang mũi. Chỉ tập trung để ý vào khoang mũi. Lưu ý đến luồng hơi thở truyền xuống nhị lá phổi, chỉ tiếp tục chú ý vào khu vực phổi, nơi hơi thở chạy đến.

Hiện giờ tiếp tục dồn vào một chỗ vào vùng phổi, chỉ lưu ý dồn vào một chỗ tham gia một chỗ, theo dõi nhịp thở mỗi lần hít tham gia, thở ra. Nỗ lực dồn vào một chỗ tham gia hơi thở. Kéo dài việc tập thở như vậy trong thời điểm mà bạn cảm thấy dễ chịu.

Phần 2: Phương pháp hít thở sâu

Yoga trị liệu: Chuyên gia hướng dẫn bài tập thở quan trọng nhất để khỏe mạnh, sống thọ - Ảnh 2.

Chấp hành phương pháp hít thở sâu mở màn bằng việc hít thở chung như bài 1 đã chỉ dẫn ở trên. Tốt nhất là thở bằng bụng và các khoa học thở trong Yoga.

Cách chấp hành khoa học hít thở:

Tập trung nhận thức đi lại ở vùng bụng và ngực.

Hít vào sâu và êm theo nhịp đếm (có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ, công cụ gõ nhịp, đếm theo đồng hồ hoặc đếm thầm trong đầu, hoặc một bí quyết đơn giản nữa là đếm theo một tiếng niệm chú OM (AUM) trong yoga tùy theo tỉ lệ mà chúng ta có thể tự chọn.

Thở ra dịu dàng khi đếm chấm dứt. Tiếp diễn thi hành như vậy.

Chú ý tới sự di chuyển phình lên gạnh xuống của bụng khi hít thở. Quay lại hít thở phổ biến. Tập tành một vòng nữa nếu như muốn.

Về tỉ lệ hơi thở:

Có thể mở màn bằng tỉ lệ 4:4. Tức thị hít tham gia trong vòng 4 nhịp hoặc 4 giây theo phương pháp đếm của bạn, sau đó thở ra trong vòng 4 nhịp.

Nếu như thấy khó giữ được nhịp thở dài thì bạn có thể khởi đầu với nhịp thở 3:3 hoặc 2:2 dựa vào tài năng của bản thân.

Cứ tập dượt theo một nhịp thở thích hợp với bản thân bản thân, sau đó tập cho tới khi cảm thấy thở thiên nhiên thoải mái rồi thì có thể kéo dài tỉ lệ thở lên ở mức lâu hơn.

Dường như đó, bạn có thể đoàn luyện tài năng của bản thân mình bằng các thở ra trong thời điểm dài hơn, tỉ lệ là 4:6 (tức là hít vào 4 nhịp và thở ra 6 nhịp). Dần dà, rèn luyện với thời gian lâu hơn thì bạn có thể tăng nhịp thở lên thành 4:8.

Nên nhớ rằng, không nên hối hả trong việc kéo dài nhịp thở. Có thể thử tỉ lệ nhịp thở 5:5 rồi vươn đến 6:6 nhưng việc hít thở không nên phát hành cảm giác căng hay khó tính cho bạn. Hãy xem xét duy trì sự thoải mái mặc dù bản thân mình đang tập thở có tinh thần.

Khoa học ngồi thiền và thở (Nguồn Đoạn ghi hình: Shivom Yoga)

Ích lợi của việc tập thở có tinh thần

Nhờ công đoạn hô hấp diễn ra chậm hơn nên nhịp tim được giảm xuống.

Giúp khiến hạ áp huyết.

Giảm căng thằng, phiền não, lúng túng, tức giận.

Giúp thân thể lấy tham gia phổ biến ôxy hơn sau mỗi nhịp thở, làm cho việc hít thở trở thành hiệu quả hơn.

Hít thở có kiếm được thức giúp ảnh hưởng tốt tới hoạt động của vỏ não, giúp thư giãn hệ thần kinh, trấn tĩnh não bằng bí quyết loại bỏ những nghĩ suy và xúc cảm thụ động.

Cải thiện chuyển di của cơ hoành, giúp dịu dàng mát xa các tổ chức nội tạng như gan, tuyến tụy, dạ dày, tim và phổi – là những tổ chức được gắn với cơ hoành và có vận động lên xuống khi hít thở.

Tập thở tốt là cách tuyệt vời để sẵn sàng cho việc sinh nở ở phụ nữ.

Giúp chúng ta giữ vững được hơi thở.

Pranayama yoga hoặc tập thở cũng có phổ quát lợi ích về tâm lý. Theo một phân tích hiện đại, đã có lên tiếng rằng pranayama yoga hoặc tập thở hữu ích trong việc nhân tố trị một loạt các rối loạn can dự tới bít tất tay. Ích lợi Pranayama yoga hoặc lợi ích tập thở bao gồm:

Một trong những lợi ích của Pranayama Yoga là cải thiện các công dụng tự trị.

Khi được thực hiện việc tập thở thường xuyên, có thể hữu ích trong việc giảm bớt các triệu chứng hen suyễn.

Cải thiện kiếm được thức của bạn.

Tăng sức mạnh ý thức.

Cung ứng cho bạn một sức mạnh ý chí khỏe mạnh.

Giúp tăng tài năng phán đoán hợp lý.

Giúp sống lâu và khỏe khoắn.

Để ý và chống chỉ định:

Không có lời nhắn nhủ về chống chỉ định nào cho hiệ tượng thở này. Đối 2 bí quyết thở thường và thở sâu mà chúng tôi trình bày ở bài viết này thì chỉ cần giữ hơi thở êm và có nhịp điệu. Hơi thở không nên bị căng và khi tập dượt không nên để cho mình cảm thấy bị hụt hơi.

Đây là bài tập thở mở màn cho chuỗi bài tập thở trong thực hiện Yoga Trị liệu mà chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới quý độc giả dưới sự tư vấn nội dung và chỉ dẫn chi tiết của Chuyên gia Yoga Trị liệu đến từ Ấn Độ - Master Kalpesh Patel. Xin mời quý độc giả đón đọc.

Theo Vân Hồng - Kalpesh Patel

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard